CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRONG SPSS

  -  
Bài viết được đăng tải tuyệt nhất với thuộc phiên bản quyền của Phạm Lộc Blog. Việc chia sẻ lại câu chữ lên website khác vui mắt dẫn nguồn link nội dung bài viết nơi bắt đầu này. Xin cảm ơn!
Nếu nhỏng bài toán trình bày thống kê lại dạng những con số tương đối khô ráo với thiếu hụt tấp nập thì biểu đồ vật, vật thị chính là dạng thống kê thu hút người coi hơn cả. SPSS tích thích hợp qui định vẽ đồ thị Chart Builder giúp chúng ta cũng có thể thuận lợi vẽ được các dạng đồ gia dụng thì cân xứng.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trong spss


*

*

Variables: Khu vực những trở thành của dữ liệu, giả dụ vẽ biểu thiết bị biến chuyển làm sao, bọn họ vẫn kéo thả vươn lên là đo vào biểu đồ gia dụng.Chart previews uses example data: Đây là Quanh Vùng thao tác chủ yếu, là đích cho của việc “kéo thả”. Quý Khách vẽ biểu đồ dùng dạng như thế nào (tròn, đường, cột, miền,…) sẽ kéo biểu thiết bị dạng đó thả vào vùng này. Tiếp tục kéo thả thay đổi đề nghị vẽ biểu vật tự mục Variables thả vào biểu đồ gia dụng.Gallery: Khu vực này đựng các dạng biểu đồ SPSS hỗ trợ: dạng 2 chiều, 3D đến các các loại biểu đồ gia dụng cột, đường, tròn, miền, biểu thứ phân tán, biểu vật dụng phân păn năn,…
*

SPSS cung cấp không hề ít dạng biểu vật, trong những số ấy có một trong những dạng đặc biệt quan trọng chuyên sâu về thống kê lại nlỗi Scatter, Histogram, Boxplot,… Tuy nhiên, họ chỉ thực hiện biểu vật cho mục tiêu thống kê lại biểu hiện, bởi vậy chúng ta chỉ việc chăm chú cho tới những dạng biểu vật dụng Bar (cột), Line (đường), Area (miền), Pie (tròn),…
Chúng ta sẽ thực hành thực tế vẽ biểu trang bị tròn đến biến đổi Độ tuổi, các dạng biểu thiết bị không giống và các phát triển thành không giống thực hiện tựa như. Tại đồ họa Chart Builder, mục Gallery, chúng ta chọn Pie/Polar. Kéo hình biểu vật tròn xuất hiện bên phải thả vào vùng Trắng Chart preview uses example data.
*

Hiện nay vùng trắng Chart pnhận xét uses example data bên cạnh hình biểu thiết bị tròn thay thế, xuất hiện 2 ô bắt đầu là Angle Variable? với Slice by? nlỗi hình bên dưới đây:
*

Kéo biến đổi Độ tuổi từ bỏ mục Variables thả vào ô Slice by. Hiện nay đang lộ diện một vỏ hộp thoại bắt đầu kế bên hành lang cửa số Chart Builder có tên Element Properties. Trong giao diện hộp thoại Element Properties, các bạn đề xuất chăm chú cho tới mục Statistics:
Đây là mục chất nhận được các bạn tùy lựa chọn dạng hình tính thống kê lại là số đếm tần số (Count) giỏi Tỷ Lệ tổ chức cơ cấu (Percentage),… Lưu ý rằng, chưa hẳn cơ hội làm sao các tùy chọn này cũng phần đa được kích hoạt, SPSS đã căn cứ vào một số loại phát triển thành và kiểu quý hiếm chúng ta đưa vào vẽ biểu vật dụng để kích hoạt hoặc ko kích hoạt các tùy chọn của mục này.

Xem thêm: Cách Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất Ở Tuổi 15 Cho Nữ, Mách Nước Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 15 Cho Nữ


Tác mang ao ước thống kê lại tổ chức cơ cấu đổi mới giới hạn tuổi bắt buộc đang thực hiện biểu đồ tròn và sử dụng phong cách tính thống kê lại xác suất (Percentage).
Sau Khi đã lựa chọn dạng hình tính thống kê lại, liên tiếp nhấp vào nút ít Apply cùng kế tiếp chọn OK. Output vẫn xuất hiện hình ảnh biểu thiết bị nhỏng hình bên dưới:
Để hiển thị con số xác suất bên trên mỗi giới hạn tuổi, các bạn nhấp đôi chuột vào biểu đồ gia dụng. Hộp thoại Chart Editor xuất hiện:
Nhấp con chuột vào biểu tượng được khoanh đỏ vào hình trên nhằm hiển thị Label quý giá (số lượng %) cho biểu đồ vật. Tiếp tục nhấp vào nút X ở góc cạnh bên trên bên phải để thoát khỏi cửa sổ Chart Builder. Quay lại đầu ra, họ vẫn bao gồm biểu đồ vật hoàn chỉnh biểu lộ những thống kê cơ cấu Xác Suất các quý hiếm của thay đổi Độ tuổi.
→ Kết trái thống kê từ biểu thứ cho thấy thêm, xác suất lao rượu cồn bao gồm lứa tuổi trường đoản cú 26-35 chỉ chiếm tỷ trọng rất lớn (trên 50%). Trong lúc đó, số lao cồn bao gồm độ tuổi trên 45 chỉ chiếm tỷ trọng hết sức bé dại (chỉ 5%). Cơ cấu này cho thấy lao hễ của người sử dụng đa phần là lao cồn ttốt, giàu công sức cùng tích điện. Vấn đề này hoàn toàn phù hợp cùng với ngành nghề cùng vận động phân phối của một công ty may mang, đề nghị nhiều người công nhân tphải chăng bao gồm sức lao rượu cồn thao tác làm việc tại xưởng cùng đồng thời cũng tiến hành đúng kim chỉ nan trẻ hóa lao động trên đơn vị.
Nếu nhiều người đang gặp gỡ đề nghị các vấn đề trong cách xử trí, so với tài liệu trên SPSS vì dữ liệu thu thập ko phù hợp, vi phạm luật kiểm tra. quý khách hoàn toàn có thể tđê mê khảohình thức chạy SPSS thuêcủa Phạm Lộc Blog để sở hữu được kết quả rất tốt và về tối ưu về thời hạn độc nhất.

Xem thêm: Cách Lập Bảng Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, Hướng Dẫn Tạo Bảng Trong Excel


Bên cạnh bài toán vẽ biểu thứ bằng Chart Builder trên SPSS, bọn họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng một qui định cực kỳ không còn xa lạ là Excel trong cỗ MS Office. Dưới đấy là bảng so sánh ưu, nhược điểm của việc vẽ biểu đồ gia dụng trên SPSS và Excel. Tác mang không khuyến khích các bạn cần hay là không nên sử dụng phần mềm làm sao nhằm vẽ biểu đồ. Bản thân chúng ta cảm giác phần mềm làm sao dễ dàng thực hiện, hoàn toàn có thể hỗ trợ được dạng biểu thứ như ý phục vụ đến bài xích nghiên cứu và phân tích, bài viết văn, các bạn yêu cầu vẽ biểu thiết bị trên phần mềm kia.