Cách trồng gừng cho năng suất cao

  -  

Gừng không những là 1 trong những thực phẩm giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn uống mà còn là thuốc đem lại rất nhiều tác dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất đối với sức khỏe người sử dụng. Trong thời điểm này, gừng được trồng sinh sống không hề ít khu vực cùng với sản lượng thu hoạch khá cao. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều nơi không thắng cuộc do technology trồng không đúng chuẩn. Tdragon gừng cùng với technology đạt chuẩn chỉnh vẫn đem về năng suất cao và chắc chắn. Vậy chúng ta vẫn cố gắng được công nghệ tdragon gừng đạt chuẩn chưa, cùng Máy Nông Nghiệp Xanh tò mò cụ thể ngay tiếp sau đây nhé!

*
Công nghệ trồng gừng đạt chuẩn chỉnh năng suất cao

1. Chọn thời vụ trồng

Gừng rất có thể tLong vào bất kỳ mùa như thế nào trong những năm, mặc dù, gừng sẽ cải tiến và phát triển giỏi cùng mang đến năng suất cao ví như được tdragon vào đầu mùa mưa đối với miền Nam với mùa xuân đối với miền Bắc. Nếu tdragon với chăm lo đúng chuẩn thì gừng vẫn ban đầu thu hoạch sau 8 – 10 mon trồng.

Bạn đang xem: Cách trồng gừng cho năng suất cao

2. Chọn khu đất trồng phù hợp

quý khách hàng rất có thể tdragon gừng trên những vùng đất khác nhau tuy nhiên nhằm đạt năng suất cao thì chúng ta nên trồng nghỉ ngơi vùng đất tơi xốp cùng khả năng thải nước giỏi, không bị ngập úng. Sau Lúc sàng lọc được vùng đất phù hợp, bạn hãy cày bừa khu đất thật cẩn thận với độ sâu tối thiểu 20centimet để đất được thông nháng. Sau Lúc cày bừa dứt, bạn hãy triển khai bón lót mang lại đất tLong bởi những các loại phân cơ học hoại mục. Tiếp tục lên luống cao khoảng chừng 10 – 20cm rồi san phẳng phương diện luống với đào rãnh nhằm tăng kỹ năng thải nước, không xẩy ra ngập úng củ gừng.

*
3. Chuẩn bị kiểu như và tiến hành tdragon gừng

Gừng sẽ tiến hành tLong bởi củ giống, để gừng đến năng suất cao, bạn nên chọn lựa kiểu như gừng quality, gừng già, không bị trầy xát hoặc có bất kỳ tín hiệu sâu bệnh dịch sợ hãi làm sao. Sau Khi chọn được như thể gừng quality, bạn hãy tiến hành cắt hom, từng hom bắt buộc bao gồm trường đoản cú 3 – 4 đôi mắt. Sau Lúc giảm được 4 – 6 tiếng, các bạn hãy xếp đầy đủ những hom vào ktuyệt, và phủ bao nilon để giữ lại nhiệt độ. Sau kia, khoảng chừng 2 – 3 ngày, bạn hãy sử dụng rơm rác rến đang hoại mục nhằm đậy bí mật hom khoảng chừng 1 – 2 tuần. Nếu được chăm lo giỏi, sau khoảng 10 – 15 ngày thì những hom gừng đang nrúc đôi mắt, lúc này chúng ta cũng có thể mang tLong được. Quý Khách đã trồng củ gừng với khoảng cách mặt hàng biện pháp mặt hàng 40 – 50cm, cây biện pháp cây 30 – 40centimet, mỗi luống đang tdragon thành 2 mặt hàng so le nhau cùng với độ sâu từ bỏ 5 – 7centimet, đôi mắt mầm đặt phía lên, tiếp nối, che đất mịn lên rồi nén chặt lại.

Xem thêm: Cách Làm Quen Bạn Gái Qua Tin Nhắn Giúp Chàng Dễ “Ghi Điểm” Nhất

Chăm sóc gừng sau trồng

Để gừng mang đến năng suất cao, các bạn hãy bón lót phân cơ học vào khu đất, bạn có thể bón những loại tro trấu, rơm mục hoặc những nhiều loại phân hữu tất cả sở hữu sẵn. Trong khi, bạn cần bón thúc phân NPK đến củ gừng sau khi trồng khoảng đôi mươi – 30 ngày. Sau kia, các bạn hãy tiếp tục bón thúc vào thời kỳ 100 ngày với 160 ngày. Bên cạnh Việc bón phân, chúng ta nên tưới nước liên tục mang đến cây 2 lần/ngày nhằm bảo vệ đầy đủ nhiệt độ, không biến thành thô hạn. Lưu ý, nên làm tưới đủ độ ẩm, không thực sự ngập úng nhé.

*
Thu hoạch củ gừng

Gừng được tdragon và quan tâm đúng cách vẫn cho thời gian thu hoạch hơi sớm, hoàn toàn có thể là sau 4 mon tLong. Trong thời điểm thu hoạch, bạn cần cảnh giác, các làm việc thật dìu dịu nhằm không làm xước xát với tổn tmùi hương đến củ.

Xem thêm: Cách Cài Tay Cầm Ps3 Cho Pc, Cách Để Sử Dụng Tay Cầm Ps3 Trên Máy Tính

Sau Khi thu hoạch hoàn thành, bạn hãy bảo vệ gừng sinh sống chỗ khô ráo, thoáng mát, tránh môi trường ẩm ướt để không làm cho hỏng hư củ hoặc côn trùng cắn phá. Trên đó là tổng thể technology tdragon gừng đạt chuẩn mang lại năng suất cao. Hy vọng cùng với phần đông share trên của Máy Nông Nghiệp Xanh để giúp bạn trồng gừng thành công xuất sắc cùng với năng suất cao với quality nhé.