Cách tính lương shipper j&t

  -  

Lương shipper giao hàng tiết kiệm được hạch toán như thế nào dành cho ứng viên? Có những điểm gì cần chú ý khi nhận lương cho vị trí shipper? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau với trangnhacaiuytin.com


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cơ cấu lương shipper giao hàng tiết kiệm gồm những gì?Cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệmNhững lưu ý khi nhận lương shipper

Cơ cấu lương shipper giao hàng tiết kiệm gồm những gì?

Lương cứng hàng tháng

Đối vấn đề lương cứng hàng tháng, có một số cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm dựa theo địa bàn mà các shipper làm việc, yếu tố về mức độ khó khăn mà các shipper gặp phải khi đi giao hàng. Cụ thể:

Với thị trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh: Lương shipper sẽ được tính theo điểm trung bình khi giao nhận hàng, đặc điểm của vùng giao hàng. Hiểu đơn giản, mặc dù là lương cứng nhưng vẫn có thể biến động từng tháng một theo điểm số khi giao hàng của các nhân viên. Đối với các tỉnh khác: Mức lương shipper giao hàng tiết kiệm sẽ được tính toán theo công thức lương cơ bản = (Lương cơ bản x Số công thực tế)/ Số công tiêu chuẩn

Về cơ bản, mức lương cứng hàng tháng của các shipper tại 2 thành phố lớn thường sẽ cao hơn so với các tỉnh. Nguyên nhân là do thị trường tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh có khối lượng hàng hóa nhiều hơn. Chính vì thế, các shipper sẽ phải làm việc một cách năng suất hơn rất nhiều so với nhân viên giao hàng tại các điểm khác.

Bạn đang xem: Cách tính lương shipper j&t

Lương theo hiệu suất KPI

Lương cứng hàng tháng hiện không phải là lý do hàng đầu khiến cho nhiều người lựa chọn làm shipper. Phần quyết định chính thu nhập của các nhân viên giao hàng tiết kiệm nằm ở hệ thống lương năng suất. Hiện nay, công thức tính lương shipper giao hàng tiết kiệm theo năng suất được hạch toán như sau:


Lương năng suất = (Đơn giao + Điểm lấy/trả hàng + Điểm bổ sung) x Đơn giá theo vùng

Trong đó, các vùng giao hàng của GHTK sẽ được đánh số thứ tự từ 1 – 8 với các mức giá gồm

Vùng 1: 4000 đồng. Vùng 2: 5000 đồng. Vùng 3: 6000 đồng. Vùng 4: 10000 đồng. Vùng 5: 12000 đồng. Vùng 6: 15000 đồng. Vùng 7: 20000 đồng. Vùng 8: 30000 đồng.

Bởi vì chính sách tính lương shipper theo năng suất mà mức thu nhập của các nhân viên giao hàng của GHTK khá tốt. Thậm chí có nhiều người còn có mức lương thưởng khá cao khi các sàn thương mại điện tử có những đợt khuyến mại lớn, đơn hàng đổ về rất nhiều.

Các khoản thưởng theo chỉ số KPI

Ngoài cơ cấu lương cứng, lương theo chỉ số KPI, GHTK còn có thêm những khoảng thưởng khác khá hấp dẫn để khích lệ nhân sự có thể hoàn thành công việc. Và để có thể nhận được khoản thưởng, các shipper bắt buộc phải hoàn thành được ít nhất 80% tổng đơn hàng. Khi hoàn thành xong mức quy định này, các shipper sẽ được mức thưởng cụ thể gồm:

Từ 80 – 85%: 10% giá trị tổng đơn Từ 85 – 90%: 20% giá trị tổng đơn Từ 90 – 95%: 30% giá trị tổng đơn Từ 95% trở lên: 40% giá trị tổng đơn
*
Cơ cấu lương shipper giao hàng tiết kiệm gồm những gì?

Cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm

Shipper giao hàng tiết kiệm hiện có thể làm việc theo các hình thức full time, part time. Vì thế, cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm cho những nhân sự sẽ được áp dụng như sau:

Đối với vị trí full time

Với các vị trí làm full time shipper, thu nhập của các nhân viên giao hàng sẽ được tính theo công thức:

Tổng lương = lương cứng + lương năng suất + thưởng hiệu suất

Đối với vị trí part time

Với vị trí shipper part time, trong cơ cấu lương thưởng của bạn sẽ không có lương cứng mà chỉ có lương năng suất cùng các khoản thưởng và được hạch toán theo công thức:

Tổng lương = (Số đơn giao thành công + Điểm lấy trả hàng thành công + Điểm lấy trả hàng bổ sung) x Giá phụ cấp theo vùng

*
Cách tính lương shipper

Những lưu ý khi nhận lương shipper

Mức lương trung bình của shipper hiện nay

Mức thu nhập trung bình của một nhân viên giao hàng tại các sàn thương mại điện tử, công ty giao nhận sẽ có những sự chênh lệch nhất định. Cụ thể:

Lương shipper giao hàng tiết kiệm: 6 triệu – 12 triệu/ tháng (full time), 4 triệu – 6 triệu/ tháng (part time) Lương shipper giao hàng nhanh: 6 triệu – 10 triệu/ tháng (full time), 4 triệu – 6 triệu/ tháng (part time) Lương shipper viettel post: 08 – 15 triệu/ tháng + thưởng hiệu suất Lương shipper J&T: 07 – 15 triệu/ tháng Lương shipper tiki: 15 – 20 triệu/ tháng Lương shipper shopee: 505 – 07 triệu/ tháng + thưởng hiệu suất

Thời gian nhận lương shipper dành cho ứng viên

Đối với thời gian trả lương của shipper, thông thường bạn sẽ nhận được vào ngày 05 hàng tháng. Trong đó, số tiền hạch toán của bạn sẽ bắt đầu được tính từ ngày 21 của tháng trước cho đến ngày 20 tháng sau.

Xem thêm: Cách Chặn Các Trang Web Quảng Cáo Trên Google Chrome, Cách Chặn Quảng Cáo Trên Chrome

Bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản ngân hàng tại BIDV hoặc VID. Tuy nhiên, nếu như bạn nhận lương bằng tiền mặt thì sẽ cần phải tới văn phòng đại diện nhận, lúc này lương sẽ được trả từ ngày 06 – 09 hàng tháng.

Xem thêm: (Chọn Lọc) 20 Cách Khử Mùi Hôi Giày Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất

*
Những lưu ý khi nhận lương shipper

Trên đây là cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm phổ biến mà các shipper sẽ được hạch toán. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể tự mình tính toán được mức thu nhập nhận được và không bỏ qua bất cứ quyền lợi nào có liên quan đến bản thân.