CÁCH TÍNH ĐỘ F SANG ĐỘ C

  -  

Cách chuyển đổi độ F lịch sự độ C , cách đổi khác độ C sang trọng độ F , công thức đổi khác độ C sang trọng độ F, cách làm thay đổi độ F thanh lịch độ C , biện pháp chuyển đổi độ C quý phái độ F nhanh hao , bảng tra độ C độ F , bảng tra độ C quý phái độ F , bảng tra độ F thanh lịch độ C .

Bạn đang xem: Cách tính độ f sang độ c

*

Nhiệt độ F khớp ứng cùng với ánh sáng C


Nguồn gốc của độ C và độ F

Fahrenheit phạt triển thang nhiệt độ độ của ông sau thời điểm viếng thăm nhà thiên văn học người Đan Mạch Ole Rømer ở Copenharen. Rømer đang tạo nên chiếc nhiệt độ kế trước tiên cơ mà trong các số ấy ông áp dụng hai điểm chuẩn nhằm phân định. Trong thang Rømer thì điểm đóng góp băng của nước là 7,5 độ, điểm sôi là 60 độ, và thân nhiệt trung bình của nhỏ người theo đó vẫn là 22,5 độ theo phnghiền đo của Rømer.

Fahrenheit chọn điểm số không bên trên thang ánh sáng của ông là ánh nắng mặt trời phải chăng tốt nhất của ngày đông năm 1708/1709, một mùa đông khắt khe, làm việc thành phố Gdansk (Danzig) quê nhà ông. Bằng một các thành phần hỗn hợp „nước đá, nước và Amoni clorid (NH4Cl)” (nói một cách khác là các thành phần hỗn hợp lạnh) tiếp đến ông rất có thể sinh sản lại điểm số không cũng giống như là điểm chuẩn đầu tiên (−17,8 °C) này. Fahrenheit hy vọng bằng phương pháp đó tránh được ánh sáng âm, nhỏng hay gặp mặt nghỉ ngơi thang nhiệt độ Rømer-Skala vào thực trạng đời sống thông thường.

Năm 1714, ông khẳng định điểm chuẩn chỉnh thứ nhị là ánh sáng đóng góp băng của nước tinh khiết (nghỉ ngơi 32 °F) cùng điểm chuẩn chỉnh máy cha là “thân nhiệt độ của một người khỏe mạnh mạnh” (nghỉ ngơi 96 °F).

Theo những tiêu chuẩn hiện thời thì các điểm chuẩn bên trên cùng bên dưới nặng nề hoàn toàn có thể sản xuất lại một phương pháp thực sự đúng đắn được. Vì thay mà thang ánh nắng mặt trời này sau đây đã làm được xác minh lại theo nhị điểm chuẩn new là ánh nắng mặt trời đóng góp băng và ánh sáng sôi của nước, Tức là 32 °F với 212 °F. Theo kia, thân nhiệt bình thường của bé tín đồ đang là 98,6 °F (37 °C), chứ đọng chưa phải là 96 °F (35,6 °C) nlỗi Fahrenheit sẽ xác định nữa.

Thang ánh nắng mặt trời Fahrenheit đã được sử dụng hơi thọ ở Châu Âu, cho đến lúc bị sửa chữa bởi thang nhiệt độ Celsius. Thang ánh sáng Fahrenheit thời nay vẫn được thực hiện rộng thoải mái ở Mỹ với một trong những giang sơn nói giờ đồng hồ Anh không giống.


*

Đồng hồ nước đo ánh nắng mặt trời F | Đo ánh nắng mặt trời C


Độ Celsius (°C hay độ C) là đơn vị đo nhiệt độ độ được đặt tên theo công ty thiên vnạp năng lượng học người Thụy Điển Anders Celsius (1701–1744). Ông là fan thứ nhất đề ra khối hệ thống đo nhiệt độ địa thế căn cứ theo tinh thần của nước cùng với 100 độ C (212 độ Fahrenheit) là nước sôi cùng 0 độ C (32 độ Fahrenheit) là nước đá đông ở khí áp tiêu biểu (standard atmosphere) vào năm 1742. Hai năm sau đơn vị khoa học Carolus Linnaeus hòn đảo ngược hệ thống đó và lấy 0 độ là nước đá đông cùng một trăm độ là nước sôi.<1> Hệ thống này được Hotline là hệ thống centigrade tức bách phân và danh từ bỏ này được sử dụng phổ biến cho đến nay mặc dù Tính từ lúc năm 1948, khối hệ thống ánh nắng mặt trời này đã ưng thuận vinch danh đơn vị kỹ thuật Celsius bằng cách đặt theo thương hiệu của ông.

Xem thêm: #8 Dấu Hiệu Và Cách Làm Đàn Bà Lên Đỉnh, Cách Làm Phụ Nữ Lên Đỉnh Cực Khoái Sướng

<2> Một nguyên nhân nữa Celsius được sử dụng nắm vì chưng centigrade nguyên nhân là thuật ngữ “bách phân” cũng được áp dụng ở lục địa châu Âu nhằm đo một góc phẳng bằng phần vạn của góc vuông. Ở Việt Nam, độ C được sử dụng phổ biến tuyệt nhất.


Công thức giải pháp đổi khác độ F quý phái độ C với ngược lại

*

Công thức cách thay đổi độ F sang độ C cùng ngược lại

Theo bí quyết trên thì 0 độ C vẫn bởi 32 độ F mà lại chưa hẳn quy thay đổi tương đương theo tỉ trọng . Cách tính độ C ra độ F :

VD : bọn họ ý muốn biết đôi mươi độ C bằng từng nào độ F

F = 9/5 x C + 32 = 1.8 x C + 32

F = 9/5 x đôi mươi + 32 = 68 độ F , chúng ta có thể ngầm phát âm 9/5 = 1.8 thì đã nhanh hao rộng .

Vì các số lượng này lẻ đề xuất hết sức nặng nề ghi nhớ cũng chính vì gắng đầy đủ bạn hoàn toàn có thể dùng phương pháp tính với độ đúng mực tương đối :

F = C x 2 + 30 , F = đôi mươi x 2 + 30 = 70 độ F

Với cách tính này sai số 2 độ C góp họ dể nhớ hơn trong những trường vừa lòng yêu cầu tính nhđộ ẩm nkhô hanh nhưng không đề nghị một độ đúng đắn tuyệt đối hoàn hảo .

Nếu mong tính bao nhiêu độ F ra độ C thì chúng ta sử dụng bí quyết :

C = 5/9 x ( F – 32 ) = ( F – 32 ) / 1.8

Vd : tại 100 độ F thì bằng từng nào độ C

C = ( 100-32 ) / 1.8 = 37.8 độ C

Với công thức trên chúng ta dể dàng đổi khác nhiệt độ F sang trọng độ C và đổi khác độ C sang trọng độ F . Trong thực tế bọn họ hay thực hiện nhiệt độ từ bỏ 0-100 oC cũng chính vì nắm để tránh mất thời gian bọn họ cần dùng bảng tra độ F lịch sự độ C .

*

Bảng tra độ F thanh lịch độ C chuẩn

Với bảng tra độ F thanh lịch độ C họ chỉ việc quan sát vào dòng nhiệt độ F đang phải quy thay đổi với độ C cùng tương tự như giả dụ chúng ta đề nghị quy thay đổi nhiệt độ C lịch sự độ F thì cũng chỉ cần quan sát vào hai cột độ C cùng độ F tương xứng .

Trong công nghiệp, kế bên việc hiển thị nhiệt độ trên chổ còn đề xuất truyền tín hiệu ánh sáng về trung trung khu tinh chỉnh cần phải gồm một cỗ thay đổi nhiệt độ .

Xem thêm: Cách Đổi Account Trong Win 10 Đơn Giản, Cách Đổi Tên User Account Trong Windows 10

Tôi mong mỏi rằng nội dung bài viết share cong thuc cach tinh chuyen doi vì chưng F lịch sự vì chưng C sẽ giúp đỡ được phần lớn bạn hiểu rằng đúng chuẩn cách đổi khác độ F quý phái độ C một phương pháp chính xác độc nhất .