Cách Tiếp Sóng 2 Wifi Với Nhau Không Cần Dây

  -  

Ngoài tính năng phân phát WiFi khoác định, những Modem Router WiFi TP-Link còn có thêm tính năng Repeater tức là “thu sóng WiFi từ 1 thiết bị phạt WiFi không giống rồi phát lại”.

Bạn đang xem: Cách tiếp sóng 2 wifi với nhau không cần dây

Tính năng này khôn cùng có lợi vào bài toán xây dựng hệ thống mạng WiFi trong nhà, bởi thông thường địa hình trong đơn vị thường phức tạp với bị những vật cản dẫn mang lại cường độ với tầm vạc của các Router bị ảnh hưởng rất nhiều. Giải pháp mang đến vụ việc này thông thường sẽ có 2 loại.


Giải pháp 1: Mua một router trung bình phạt xa với mạnh dạn như TL-WR940N hoặc TL-WR1043ND hoặc TL-WR1042ND. Nhưng phương án này vẫn ko thực sự buổi tối ưu, vì chưng mặc dù vật dụng tất cả mạnh dạn với khoảng xuyên ổn cao mấy sau thời điểm qua lớp bê tông dày của TAND bên 3 4 tầng, cũng bị giảm sút ngơi nghỉ những điểm cách xa Router.

Giải pháp 2: Mua một Router tầm trung như TL-WR841N, TL-WR841ND, có thể lấy TL-WR940N Làm thiết bị vạc WiFi chính nối trực tiếp vào modem, Rồi tải những Router yếu đuối rộng như TL-WR740N, hoặc lấy TL-WR841N cho dũng mạnh, đặt ở đều điểm WiFi yếu hèn sóng hoặc tạ thế sóng, thu WiFi của con Router bao gồm và phát lại khu vực đó. Giải pháp này về tổng chi phí không đảm bảo rộng việc chọn mua một Router mạnh mẽ và vẫn bảo đảm an toàn độ mạnh và độ đậy sóng phần nhiều nhau nghỉ ngơi khắp tòa bên.

*

Cấu hình Repeat Wifi – Thu sóng Wifi với phát lại trên Modem Wifi TP-Link TL-WR841ND

 Đổi với từng các loại Router, từng FirmWare thường sẽ có biện pháp cấu hình không giống nhau. Sau trên đây mình xin lí giải cách thông số kỹ thuật cho Router WiFi TP-Link TL-WR841ND repeat sóng của Router TL-WR720N.

Chuẩn bị: quý khách hàng buộc phải một bộ phạt WiFi TL-WR841ND, cùng một bộ phạt WiFi TL-WR720N ( biết SSID và mật khẩu), một thứ Laptop.

Trước hết các bạn buộc phải tắt WiFi của dòng sản phẩm tính, tại sao đề nghị có tác dụng vậy, vày các Router WiFi TP-Link thông thường sẽ có thúc đẩy IPhường trang quản lí trị mặc định là 192.168.0.1. Nếu các bạn không tắt WiFi cùng Laptop của người sử dụng vẫn truy cập vào WiFi của Router TP-Link khác, đang dẫn cho ngôi trường thích hợp xung bỗng IPhường.

Bước 1: Kết nối router với vật dụng tính. Dùng dây LAN cắn vào cổng LAN trên bộ phạt WiFi TL-WR841ND ( cổng màu sắc vàng) cùng đầu còn sót lại cắn vào Laptop. Mnghỉ ngơi trình xem xét web ( Chrome, Firefox, IE) gõ vào tkhô giòn địa chỉ 192.168.0.1 Quý Khách vẫn thấy trang quản trị của Router TL-WR841ND.

Lưu ý: Quý khách hàng rất có thể truy vấn địa chỉ 192.168.0.1 mà lại ko yêu cầu cắn dây kết nối LAN nếu bạn đang liên kết Wifi vẫn vạc từ Modem đó.

*

Tên tín đồ dùng cùng password lần lượt là admin/admin.

Xem thêm: Cách Nấu Ếch Xào Xả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn, Ếch Xào Sả Ớt ! Ngon Cay Đậm Đà

Bước 2: Bật chế độ WDS nhằm Repeater sóng. Sau Khi login thành công xuất sắc các bạn sẽ được đưa tới trang quản trị của Router. Tiếp tục chọn menu Wireless => Wireless settings. Kéo xuống dưới các bạn sẽ thấy checkbox Enable WDS Bridging, nhận lựa chọn vào kia để hiễn thị form chọn WiFi để Repeat. 

*

Cách 3: Tìm sóng WiFi nhằm thu với vạc lại Nhấn Survey nhằm kiếm tìm kiếm toàn bộ sóng WiFi hiện nay có với bên dưới dây là tác dụng tìm được.

*

Tại list WiFi dò được, Tìm SSID của WiFi phạt bởi TL-WR720N, ở đây SSID là vitinhtringuyen. Nhấn connect để kết nối.


Lưu ý: quý khách lưu ý luôn luôn Chanel của Wifi cội sinh hoạt bên trên. vitinhtringuyen – Chanel là một trong những. Security là WPA2-PSK.

Trình chăm bẵm vẫn quay trở lại trang dịp nãy nhằm bạn nhập mật khẩu đăng nhập của WiFi mong muốn repeat rồi nhấn Save. Ghi nhớ một điều là bạn nên chọn Chanel làm việc ô Chanel đúng với Chanel của Router phát với chọn đúng nhiều loại mã hóa mật khẩu sinh hoạt ô Key Type. Nhiều chúng ta làm đúng quá trình nhưng quên công đoạn này cũng quan trọng repeat được. Sau lúc nhập mật khẩu – Password chúng ta buộc phải Reboot lại Router nhằm lưu lại đa số biến đổi.

*

Cách 4: Nhấn Reboot nhằm khởi rượu cồn lại Router

*

Tùy chỉnh Kết nối

 Vậy là chúng ta đã repeat xong sóng WiFi của TP-links TL-WR720N và tái phát. Nhưng tất cả lẻ bạn sẽ thắc mắc là giả dụ điều này thì hiện giờ ý muốn kết nối vào WiFi của Router TP-Link TL-WR841ND thì liên kết vào đâu. Có 2 chọn lọc.

Cách 1: là sử dụng chung cái SSID của Router nguồn Tức là router chủ yếu mà TL-WR841ND thu với tái phát. Muốn làm cho những điều đó bạn buộc phải tắt nhân tài DHCP. ở Router TL-WR841ND. bởi vậy 2 router vẫn cần sử dụng phổ biến 1 SSID. Cách này rất thuận lợi do Khi dịch chuyển đỡ buộc phải kết nối lại. lấy một ví dụ nhỏng bạn đặt con TL-WR720trên tầng 1. Con TL-WR841ND ở tầng 2 thu với tái phát bên trên tầng 3. Thì nếu sử dụng 1 SSID thì Lúc mang máy tính xách tay xuất xắc Smartphone từ tầng 3 xuống tầng trệt dưới vẫn liên kết nlỗi hay cơ mà không cần phải ngắt kết nối từ TL-WR841ND để gửi qua TL-WR720N.

Cách 2: là cần sử dụng 2 SSID khác biệt. Muốn nắn vậy các bạn phải nhảy kỹ năng DHCP. trên Router TL-WR841ND. Và vào mục Wireless settings để cấu hình thương hiệu WiFi tương tự như đặt password cho SSID thứ hai.

*

Ở trên đây bản thân đặt là ViTinhTriNguyen841ND nhằm phân biệt với SSID của router chính. Tiếp theo là tùy chỉnh mật khẩu cho SSID bắt đầu này

*

Cuối cùng lúc kết nối WiFi trên máy tính bạn sẽ thấy 2 SSID . Một của Router thiết yếu cùng một của Router Repeater.

*

Để một thể mang lại việc thống trị, chúng ta nên đổi IPhường. khoác định của trang cấu hình Router TL-WR841ND, do bây chừ cả 2 Router đều có thông thường IP trang quản trị là192.168.0.1. 

*

quý khách hàng thay đổi lại thành 192.168.0.10.  Bởi vậy mong muốn đăng nhập vào trang làm chủ của Router chính thì gõ 192.168.0.1. Còn ước ao quản lý TL-WR841ND thì gõ 192.168.0.10.

Xem thêm: Cách Quay Màn Hình Oppo A71, Cách Quay Màn Hình Trên Điện Thoại Oppo

Cuối thuộc, rút ít dây lan sẽ cắm lúc đầu với demo liên kết tới Router WiFi TP-Link TL-WR841ND bằng WiFi.