CÁCH TẮT CẬP NHẬT PHẦN MỀM IOS

  -  

Nếu bạn đã quá mệt mỏi khi iPhone cứ hiện thông báo cập nhật phần mềm mới, thì xem ngay cách giải quyết dưới đây. Cùng Minh Tuấn Mobile xem ngay cách tắt thông báo cập nhật iOS trên iPhone.

Bạn đang xem: Cách tắt cập nhật phần mềm ios

1. Tại sao máy thông báo cập nhật thường xuyên?

Lí do máy thường hay thông báo người dùng cập nhật phần mềm là bởi vì Apple muốn có nhiều người sử dụng bản cập nhật mới nhất, đối với nhiều cá nhân thì đây là điều tốt vì họ có thể khám phá được nhiều tính năng được thêm vào bản cập nhật mới.

Để khuyến khích người dùng cài đặt bản mới, Apple có thêm vào tính năng Tự động cập nhật, và phần mềm sẽ được cài vào ban đêm khi bạn cắm sạc máy và đi ngủ.

Thông báo cập nhật hiển thị khi máy đã tải xuống bản cập nhật, khi bạn đang sử dụng máy, có thể bạn muốn cài đặt ngay và luôn.

*

2. Cách tắt cập nhật tự động

Nếu bạn cảm thấy bản cập nhật cũ dùng tốt hơn và không muốn máy tự động cập nhật bản cập nhật mới thì bạn có thể vào Cài đặt => iTunes & App Store => tắt Tải về tự động.

*

3. Cách xóa bản cập nhật đã tải xuống

Để xóa bản cập nhật đã tải xuống bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone, lướt xuống một chút bạn sẽ thấy được bản cập nhật đã tải về, ấn Xóa bản cập nhật.

Xem thêm: Cách Học 2 Ngoại Ngữ Cùng Lúc Hiệu Quả Mà Độc Đáo, Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Lúc

*

4. Chặn cập nhật bằng Router

Bên cạnh đó, người dùng có thể chặn hoàn toàn việc này bằng router:

Bước 1: Đăng nhập vào router và chuyển sang mục Advanced Settings => Domain Blocking (hoặc Domain Block).

Bước 2: Trong phần Parental Controls, hãy thêm liên kết appldnld.apple.commesu.apple.com vào mục Domain To Block rồi nhấn Add Domain, cuối cùng nhấn Apply => Yes để lưu lại.

Lưu ý: Tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào loại router bạn đang sử dụng. Bên cạnh đó cách làm này sẽ ngăn chặn hoàn toàn máy cập nhật phần mềm và khi bạn nhấn vào Cập nhật phần mềm trên điện thoại thì máy sẽ không kiểm tra cập nhật.

5. Chặn cập nhật bằng tvOS

tvOS là dành cho Apple TV và iOS là dành cho iPhone, iPad hay iPod touch. Nghe có vẻ vô lý nhưng tvOS có thể chặn cập nhật trên iPhone, để chặn cập nhật bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari trên iPhone, sau đó truy cập link này, và tải cấu hình của tvOS 11.

Xem thêm: Cách Trị Vết Thâm Đỏ Sau Khi Nặn Mụn, Cách Trị Thâm Đỏ Sau Khi Nặn Mụn

Bước 2: Tại giao diện tải về sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu cấp quyền mở Cài đặt hệ thống để thêm hồ sơ cấu hình tvOS 11, bạn nhấn Cho phép. Sau khi chuyển tiếp sang giao diện Cấu hình thiết bị, hãy nhấn nút Cài đặt và khởi động lại thiết bị là xong.