CÁCH TẠO MỤC LỤC TRONG EXCEL

  -  

Chào chúng ta, bây giờ bọn họ sẽ có được một nhiệm vụ là đi chế tạo ra mục lục bảng tính trong file Excel của chính mình. lúc chúng ta có 1 file Excel với rất nhiều sheets trong những số ấy với bạn muốn bằng một cách nhanh lẹ rất có thể tạo ra một menu để rất có thể thuận tiện đi tự sheet này qua sheet khác. Để làm cho được điều này, họ đang theo mỗi bước như khuyên bảo sau của Học Excel Online.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục trong excelXem thêm: Cách Tìm Vị Trí Qua Facebook Bạn Bè, Cách Xác Định Vị Trí Người Dùng Trên Facebook

Cùng bước đầu ngay thôi

Tạo mục lục bảng tính vào file Excel

trước hết, làm việc sheet bạn có nhu cầu chế tạo mục lục, chế tác 1 bảng tính theo cấu trúc nhỏng sau

*
Tạo mục lục trong bảng tính excel

Giả sử chúng ta tất cả 10 sheets thì ở đây chúng ta sẽ đặt số cho cột Index từ là một tới 10. Sau kia, họ vẫn yêu cầu chế tác 1 Name Range bằng cách bấm chuột thẻ Formulas > Define Name

*
Tạo Name Range

Trong hành lang cửa số New Name, các bạn hãy tùy chỉnh như sau:

Name: SheetNames

Refers to:

=REPLACE(GET.WORKBOOK(1),1,FIND(">",GET.WORKBOOK(1)),"")

*
Thiết lập Name Range

Tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập cách làm vào ô B2 và tái diễn cho những ô phía bên dưới của bảng tính như sau:


*

=INDEX(SheetNames,A2)

*
Thiết lập bí quyết với Name Range

do đó, tới đây, chúng ta đã tạo mục lục tên của các sheet trong file Excel rồi. Bây giờ, chúng ta vẫn cùng cả nhà đi thêm Hyperlink cho những bảng tính này bằng phương pháp áp dụng cách làm sau đây từ ô C2:

=HYPERLINK("#" & B2 và "!A1","Go to")

*
Tạo Hyperlinks trong bảng tính mang lại sheet khác

Trong ví dụ trên thì mục lục được tạo ra nằm tại Sheet1, nếu những bạn có nhu cầu sinh sống mỗi bảng tính tất cả nút “Quay về” để khi cliông chồng vào sẽ trngơi nghỉ về Sheet1, thì những bạn cũng có thể thêm theo lần lượt vào các bảng tính kia tại ô mong ước phương pháp sau đây:

=HYPERLINK("#Sheet1!A1","Quay về")

Quý khách hàng chỉ cần viết công thức này 1 lần, kế tiếp có thể copy qua những sheet khác để tiết kiệm ngân sách thời gian.

Nếu thương hiệu sheet của chúng ta bao gồm vết bí quyết, thì hàm Hyperlinks rất cần phải viết nhỏng sau:=HYPERLINK("#"Co dau cach"!A1","Quay về")

Lúc tên sheet đặt trong 1 ô khác thì cách nối chuỗi trong hàm Hyperliên kết nlỗi sau:

=HYPERLINK("#"" và B2 & ""!A1","Quay về")

(Giả sử B2 là ô chứa thương hiệu sheet)

Và ở đầu cuối, vì chưng trong Name Range bọn họ thực hiện hàm Macro 4, yêu cầu bọn họ đã giữ file Excel này lại dưới dạng tệp tin có cung ứng Macros để lần sau msinh hoạt lên thì tùy chỉnh mục lục của họ vẫn đã hoạt động bằng cách bấm phím F12 trên keyboard với trong cửa sổ Save As …, phần Save As Type, chúng ta yêu cầu chọn là Excel Macro-Enabled Workbook.

Xem thêm: Chia Sẻ 3 Cách Chèn Hình Ảnh Trong Excel Trên Máy Tính, Điện Thoại Siêu Nhanh

Video tsi khảo:

Hi vọng qua bài bác lần này, những bạn đã có thể tự tạo nên một file Excel với tự sản xuất mục lục của chính mình cùng sẽ không còn mất không ít thời gian nhằm đưa thân những sheet trong những khi thao tác làm việc nữa. Các bạn có thể tải về file ví dụ minch hoạ tại đường link này.

quý khách ý muốn cải thiện chuyên môn Excel hoặc hệ thống lại kiến thức cùng rất chuyên gia Nguyễn Đức Thanh? Hãy tìm hiểu thêm khoá học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng cho tới chuyên gia dành cho những người đi làm