Cách tạo mẫu hatch trong autocad

  -  

Lệnh hatch trong Autocad được dùng để vẽ mặt phẳng cắt hoặc tế bào rộp tạo thành vật tư. Đặc biệt trong bản vẽ 2 chiều, lệnh hatch được áp dụng nhằm sơn vật tư tuyệt vẽ mặt phẳng cắt thì bạn dạng vẽ đã gần kề cùng với thực tế hơn. Vậy làm ráng nào nhằm sản xuất hatch trong Cad với xóa hatch trong Cad? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn triển khai xong kỹ năng quan trọng này.

Bạn đang xem: Cách tạo mẫu hatch trong autocad


1. Tạo Hatch trong Cad

Cách 1: Sử dụng file ThuvienHatch.7z

Cách 1: Autocad cai quản Hatch trải qua tệp tin acad.pat và acadiso.pat phía trong thư mục Support. Để tìm thỏng mục Support, các bạn gõ lệnh OP (option), đường truyền cho tlỗi mục Support đã hiện ra nlỗi hình dưới:

*


Cách 2: Tải file ThuvienHatch.7z về bung file.Cách 3: Gõ OP – Enter, bảng option chỉ ra, lựa chọn Add, kế tiếp lựa chọn Browse và tìm về thư mục vừa mới giải nén

*

*

Cách 4: Bấm OK để tạm dừng hoạt động sổ, gõ lệnh H (hatch) để chất vấn.

Cách 2: Dùng lisp chế tác mẫu mã hatch vào Cad

Bước 1: Tải và load lisp vào CADCách 2: Khởi chế tác chủng loại hatch theo nguyện vọng bởi lệnh: VMH/Spacebar (Enter)Trong thời điểm này các bạn để ý thì vẫn thấy một hình vuông vắn với kích thước 1×1 được tạo nên cùng với mẫu kể mang chân thành và ý nghĩa là: Bạn chỉ được dùng các đối tượng người sử dụng LINE hoặc POINT để vẽ ra chủng loại hatch bạn có nhu cầu với nằm trong số lượng giới hạn hình vuông 1×1 vừa mới được tạo ra. Chọn OK nhằm bắt đầu vẽ mẫu hatch.

Cách 3: Lưu mẫu mã hatch vào tệp tin .pat bằng lệnh: LMH/Spacebar (Enter)Hiện nay sẽ có một hộp thoại nói lệnh như sau hiện lên:

*

Cách 4: Nhấn Enter hoặc Spacebar và triển khai chọn các đối tượng các bạn vừa vẽ ngơi nghỉ bước 2 rồi nhấn Enter hoặc Spacebar. Ngay mau lẹ cái kể lệnh sau hiện nay lên:

*

Bước 5: Mô tả nđính gọn gàng về mẫu mã hatch rồi nhận Enter.Bước 6: Đặt tên đến mẫu hatch và lựa chọn vị trí lưu lại dễ dàng kiếm tìm tốt nhất, nhằm vẫn tồn tại thời hạn lúc tìm kiếm.

*

Bước 7: Copy mẫu mã hatch vừa chế tác này vào tlỗi mục Support trong folder cài đặt của AutoCAD là các bạn đang dứt việc tạo ra hatch vào Cad rồi.

2. Xóa hatch vào Cad

Cách 1: Sử dụng lệnh X (Lệnh Explore vào Cad)

Cách 1: Quét đối tượng.

*

Cách 2: Gõ X => Enter.

Xem thêm: Cách Làm Sốt Bơ Bánh Mì Chà Bông Sốt Bơ, Sốt Bơ Trứng

*

Cách 3: Quét đối tượng người tiêu dùng mong mỏi xóa.

*

Cách 4: Gõ E => Enter.

*

Và đấy là kết quả sau khoản thời gian xóa hatch

*

Cách 2: Sử dụng hatch edit

Bước 1: Quét chọn đối tượng.

*

Cách 2: Click chuột phải và chọn Edit Hatch.

*

Cách 3: Chọn Remove sầu boundaries.

Xem thêm: Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Ướt, Chỉ Bạn Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Ướt Siêu Ngon

*

Bước 4: Cliông xã chọn ô nhưng mà bạn có nhu cầu xóa hatch trong cad.

*

Kết quả bạn nhấn được:

*

Trên đó là 2 phương pháp sản xuất hatch trong cad và xóa hatch trong cad, hy vọng qua bài viết bạn đã học hỏi và chia sẻ thêm được nhiều tài năng bổ ích với Autocad. Chúc chúng ta thành công!