CÁCH TẠO HYPERLINK TRONG POWERPOINT 2013

  -  

Powerpoint là một công cụ thường dùng trong các buổi thuyết trình điều này khiến cho bài thuyết trình được rõ ràng linh động hơn rất nhiều. Trong một bài thuyết trình bằng powerpoint thì người dùng thường liên kết tới các trang khác bằng cách sử dụng hyperlink. Việc tạo liên kết bằng cách chèn hyperlink trong powerpoint như thế nào và cách xóa đi khi không cần thiết, bài viết dưới đây hướng dẫn cho các bạn rõ ràng.Bạn đang xem: Cách tạo liên kết trong powerpoint 2013

Lợi ích của Powerpoint

Trước khi tìm hiểu về cách chèn và xóa Hyperlink trong PowerPoint, hãy cùng trangnhacaiuytin.com tìm hiểu về những lợi ích mà PowerPoint mang lại. 

PowerPoint là phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp, đơn giản, dễ sử dụng.Bạn đang xem: Cách tạo hyperlink trong powerpoint 2013 Bạn hoàn toàn có thể thông qua PowerPoint để thuyết trình, hội họp, làm CV, trình bày nội dung trong hội thảo hay các cuộc họp của doanh nghiệp. 

Phát triển nội dung đa dạng.

Bạn đang xem: Cách tạo hyperlink trong powerpoint 2013

 Tùy vào nội dung bài giảng dạy hoặc bài thuyết trình mà bạn thiết kế PowerPoint phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể dễ dàng thay đổi phông chữ, kích thước và màu sắc theo những cách khác nhau. 


*

PowerPoint là phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp

Tăng hiệu suất công việc. Với những công cụ tuyệt vời khi sử dụng PowerPoint bạn có thể xây dựng và kiểm soát toàn bộ nội dung một cách có hệ thống do chính mình tạo nên. Bằng một số hiệu ứng đầy sáng tạo như bong bóng, họa tiết, hoa văn, tiếng vỗ tay...khiến cho những nội dung đơn giản nhất cũng hấp dẫn như trực quan. 

Chuyển đổi và chia sẻ dễ dàng. PowerPoint có thể cung cấp dễ dàng chuyển đổi sang nhiều định dạng khác nhau như Word, PDF, và HTML5. 

Mở rộng cơ hội việc làm. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể sử dụng PowerPoint một cách thành thạo và chuyên nghiệp. Các nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy rất ấn tượng và hài lòng với CV của bạn khi bạn nắm vững trong tay những kiến thức về chuyên môn và cả PowerPoint. 


*

Hiệu ứng trong PowerPoint giúp bài thuyết trình thêm ấn tượng

Với những lợi ích không ngờ mà PowerPoint mang lại, trangnhacaiuytin.com tin rằng nếu bạn chịu khó tìm kiếm và nghiên cứu chuyên sâu những thủ thuật làm việc trong PowerPoint thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng học Powerpoint và trở thành một thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp. 

Cách chèn hyperlink trong powerpoint

Trong một số trường hợp của người thuyết trình khi không thể trình bày hết được và muốn liên kết tới các video ở trang khác để cho việc thuyết trình được rõ ràng hơn.Bạn cần thực hiện liên kết tới các trang khác bằng cách:

1. Mở file bạn cần chèn link tạo liên kết.

2. Mở chức năng liên kết hyperlink


*

Chèn hyperlink trong powerpoint (1)

- Hoặc bạn có thể click chuột phải vào mục muốn tạo liên kết chọn hyperlink- Hoặc chọn vào mục muốn tạo liên kết và nhấn tổ hợp Ctrl + K.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bắp Cải Thịt Bằm Thơm Ngọt, Thanh Mát, Cách Nấu Canh Bắp Cải Thịt Bằm Ngọt Nước

3. Trong hộp thoại Insert Hyperlink xuất hiện có 4 cách tạo liên kết cho bạn cụ thể là:

- Existing File or Web Page: tệp hoặc trang web hiện có.- Place in this document: Đặt trong tài liệu này có nghĩa là liên kết đến các trang slide khác.- Create New Document: liên kết đến thư mục mới tạo- E-mail Address: tạo liên kết đến địa chỉ email.


*

Chèn hyperlink trong powerpoint (2)

Bạn chỉ cần chọn liên kết phù hợp với bài thuyết trình nội dung của bạn thì bạn đã hoàn thành xong nhanh chóng việc chèn hyperlink trong powerpoint.

Xóa hyperlink trong powerpoint

Việc xóa bỏ liên kết trong powerpoint cũng đơn giản, bạn thực hiện việc xóa bỏ liên kết bằng cách chọn vào liên kết đó và click chuột phải vào và nhấn chọn vào Remove Hyperlink ngay sau đó liên kết của bạn tới các công cụ khác sẽ được xóa bỏ


*

Xóa hyperlink trong powerpoint

Hơn nữa, các bạn cũng nên tham khảo khóa học "Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z" của giảng viên Đỗ Trung Thành trên trangnhacaiuytin.com để có thể nắm trọn bộ kiến thức về PowerPoint.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Màn Hình Đen Win 7, 8, 8, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Windows 7 Tận Gốc

Khóa học "Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z"

Như vậy việc tạo và xóa hyperlink trong powerpoint cũng vô cùng đơn giản, bằng cách tạo các liên kết khác đến bài slide của bạn sẽ giúp bạn có được 1 bài thuyết trình thuyết phục người xem hơn đồng thời cũng khiến cho bạn có thể trình bày được hết những nội dung khó diễn tả bằng hình ảnh hay lời văn cụ thể. Hy vọng bài viết sẽ là hữu ích với bạn. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức về học Excel online để xây dựng nền tảng vững chắc trong việc học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức về học tin học văn phòng của mình trong công việc và học tập.