Cách sử dụng máy hàn tig

  -  

Pmùi hương pháp hàn TIG giỏi hàn khí Argon được rất nhiều thợ hàn ưu thích vị mọt hàn TIG không biến thành ngậm xỉ đề nghị đẹp hẳn lên, bao gồm độ ngấu cao, mối hàn chắc hẳn, sệt với gồm thời gian chịu đựng cao. Tuy nhiên, câu hỏi sử dụng sản phẩm công nghệ hàn TIG đòi hỏi thợ hàn bắt buộc có kỹ năng tay nghề cao. Hôm nay, trangnhacaiuytin.com đang lý giải chúng ta biện pháp sử dụng sản phẩm công nghệ hàn TIG cực kỳ đơn giản và dễ dàng cùng bình an chỉ trong 6 bước.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy hàn tig

Cùng theo dõi và quan sát vào nội dung bài viết này nhé!

Sử dụng máy hàn TIG dễ dàng và đơn giản qua 6 bước

Bước 1: Xác định vật liệu hàn để chọn kìm hàn

*

Xác định vật tư hàn Có nghĩa là xác minh sản phẩm chúng ta định hàn là loại gì: Fe, nhôm tuyệt thép? Trên những máy hàn TIG, mũi hàn cho nhôm là mũi hàn có màu xanh lá cây, mũi hàn đến các vật liệu khác là mũi hàn màu đỏ. Tùy vào cụ thể từng mục tiêu hàn không giống nhau nhưng mà bạn cũng có thể chọn các loại que hàn mang đến phù hợp.

Bước 2: Điều chỉnh dòng hàn

Bất kì trang bị hàn TIG làm sao cũng đều có 3 thông số kỹ thuật dưới đây rất cần được được điều chỉnh: dòng điện hồ nước quanggiữ lượng khí bảo vệ và giữ lượng khí làm cho mát. Các thông số kỹ thuật này có công dụng kiểm soát và điều chỉnh chủ quyền trong bảng điều khiển của dòng sản phẩm hoặc bên trên bộ điều khiển và tinh chỉnh từ xa. Các công đoạn này buộc phải được thực hiện trước lúc nhảy sản phẩm công nghệ hàn.

Bmong 3: Kiểm tra các phụ kiện nối với máy hàn

Trong máy hàn TIG có tương đối nhiều mối nối giữa sản phẩm công nghệ cung cấp, lắp thêm hàn cùng mỏ hàn. Ở phía trên bao gồm một vài qui tắc tầm thường Khi nối sản phẩm công nghệ hàn TIG:

Van bớt áp với lưu lại lượng kế đo khí đảm bảo an toàn được nối giống như Khi nối van bớt áp vào hàn khí.Đảm bảo là sản phẩm đã tắt (tốt nhất là ngắt năng lượng điện ngoài máy) và các van sẽ đóng góp trọn vẹn new được triển khai nối vật dụng.Tất cả những mọt nối điện hầu hết yêu cầu sạch mát và kín đáo.Cáp dẫn đề xuất được bố trí ở đoạn bình an, tách tia lửa hồ nước quang quẻ, không vướng đường của thợ hàn nhằm tránh bị giẫm lên.Kiểm tra tất cả quá trình bên trên tối thiểu 2 lần.

Bước 4: Một số thao tác cơ bản trước Khi tiến hành hàn

Để mỏ hàn cách xa vật hàn.Mở van dung dịch làm mát.Mở từ từ van khí.Cầm mỏ hàn vào tay rồi hãy bật máy hàn TIG.Kiểm tra lại đường nước Khi đã bật máy.Khi máy đã bật, xác minh luồng khí bằng cách bật tắt van khí.Điều chỉnh lưu lượng khí.

Bước 5: Thực hiện quá trình hàn

*

5.1 Tiến hành gây hồ quang. Có 3 phương thơm pháp khiến hồ quang phụ:

Quẹt: Quẹt điện cực vào vật hàn, chỉ đối với vật hàn mỏng và vật hàn sẽ bị thủng.Chạm nhấc: Khi chạm điện cực xuống thì bấm công tắc, nhấc lên thì tạo hồ quang đãng tuy nhiên khó mồi hồ quang đãng.Mồi hồ quang cao tần: Dùng tần số cao mang tới điện áp, phương thức này thực hiện phổ cập độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Cách Chèn Biểu Tượng Trong Word 2007, Chèn Biểu Tượng Trong Word 2007

5.2 Bắt đầu hàn lúc đã khiến hồ quang:

Mỏ hàn phải được giữ nghiêng giao động trăng tròn độ so với chiều dọc và nghiêng hẳn theo chiều làm sao cho đầu que hàn nghiêng về hướng hàn. Góc nghiêng giữa mỏ và que bù thường là 90 độ.Khoảng cách giữa đầu que hàn và vật hàn gần đúng 1 – 1,5 lần đường kính que hàn.

Bước 6: Tắt thiết bị hàn lúc kết thúc thao tác hàn vật liệu

Sau Khi quá trình hàn được hoàn thiện, người mua cần phải nắm chắc các quy trình tắt máy bên trên, để sử dụng máy một cách an toàn và hiệu quả:

Đặt mỏ hàn khu vực an toàn.Đóng chặt van khí bảo vệ trên cnhì khí.Ngắt nguồn dung dịch làm mát.Mở van xả nmong bên trên máy để ncầu thoát hết ra ngoài.Ngắt nguồn năng lượng điện cho máy hàn TIG.

Để mối hàn TIG có được chất lượng mối hàn cao cấp, vào thao tác hàn khách hàng phải để ý rất nhiều thứ, vì vậy khách hàng đề nghị tập từng khả năng hàn. Đầu tiên, người mua hàng nên thực hành với tài năng duy trì chiều dài hồ quang quẻ, tiếp theo quý khách hãy chú ý đến việc di chuyển mỏ hàn. khi người mua đã thành thục với 2 thao tác bên trên, người dùng bắt buộc luyện tập với hồ quang quẻ và giữ vũng hàn có kích thcầu ổn định. Cuối cùng là sử dụng que bù, gửi que, chấm que vào vũng hàn. Nlỗi vậy, Lúc quý khách hàng thành thục hết các tài năng bên trên, khách hàng sẽ tạo được mối hàn vừa chất lượng, vừa đảm bảo độ thẩm mỹ cao.

Lúc thợ hàn đang nắm rõ các quá trình gợi ý áp dụng vật dụng hàn TIG một giải pháp bình yên, lúc này bạn đã có thể tự tín thực hành và tạo nên đa số thành phầm rất chất lượng, mẫu mã rất đẹp, chấp nhận quý khách hàng.

Xem thêm: Cách Giải Các Bài Toán Lớp 5 Và Phương Pháp Giảng Dạy, Giải Toán Lớp 5, Giải Bài Tập Sgk Toán Lớp 5

Trên đây là giải đáp chi tiết giải pháp sử dụng trang bị hàn TIG, hi vọng bài viết hỗ trợ cho bạn phát âm đều đọc tin có lợi.