CÁCH SẠC PIN ĐIỆN THOẠI MỚI SAMSUNG

  -  

Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung đúng cách, tránh bị chai pin

Hướng dẫn sạc pin điện thoại Samsung đúng cách, tránh bị chai pin

Sạc pin đúng cách sẽ giúp điện thoại của bạn an toàn khi sử dụng, đây là điều quan trọng mà hầu hết người dùng cần phải nắm rõ.

Bạn đang xem: Cách sạc pin điện thoại mới samsung


Dù bạn đang sử dụng điện thoại Samsung hay bất kỳ một smartphone nào trên thị trường thì sau một thời gian sử dụng chiếc dế yêu của bạn sẽ có thể bị chai pin. Chính vì lý do đó, nhiều người đặt ra câu hỏi làm sao để kéo dài tuổi thọ pin trên điện thoạiSamsung nói riêng là vẫn đề mà các trangnhacaiuytin.com đều quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sạc pin trên điện thoại Samsung đúng cách. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Hướng dẫn cách sạc pin cho điện thoại Samsung sao cho hiệu quả

Mình nhận thấy có nhiều anh em dù sử dụng điện thoại khá nhiều và cho biết mình hoàn toàn biết cách sạc pin cho điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giữ thói quen sạc pin kiểu "truyền thống" nhiều năm trước, hay các nhân viên bán hàng cũng tư vấn: "Anh/Chị lấy máy về sạc pin 8 tiếng mới được sử dụng".... Vậy như thế nào mới là đúng?

*

Đừng làm người "lạc hậu" về công nghệ thì hãy tham khảo những cách sạc pin dưới đây:

Khi bạn mới mua điện thoại, hãy sử dụng như bình thường đến khi máy thông báo pin yếu thì hãy bắt đầu sạc. Khi sạc đầy đến 100% thì hãy giữ sạc từ 10 đến 15 phút rồi mới rút ra. Không cần phải sạc 8 tiếng như các em nhân viên tư vấn ngoài shop.Không được để máy cạn pin 0% mới bắt đầu sạc, sẽ nhanh làm ảnh hưởng đến pin. Khi máy còn khoảng 20% thì bắt đầu sạc là tốt nhất.Hãy dùng nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy, hạn chế sạc qua cổng laptop hay PC.Sử dụng bộ sạc chính hãng theo máy, nếu chọn hãng thứ 3 thì hãy chọn những hãng có thương hiệu nổi tiếng.Hạn chế vừa dùng vừa sạc pin, đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc chai pin nhanh cho máy.

Xem thêm: Học Nhanh Cách Làm Hoa Hồng Bằng Mút Xốp Tặng Thầy Cô, Bạn Bè

*

Sử dụng bộ sạc chính hãng theo máy

Các lưu ý khác:

Trong quá trình sử dụng, nếu vô tình để máy cạn sạch pin thì hãy nhanh chóng sạc lại sớm nhất. Để quá lâu có thể làm pin trong máy bị mất điện áp, gây hư pin. Và bạn phải mang đi kích pin mới có thể sạc lại được.Trường hợp bạn đi xa không thể sử dụng máy trong thời gian dài, thì hãy nhờ người thân sạc giúp và luôn giữ pin ở mức 50% để tránh tình trạng hết pin, gây hư hỏng.Khoảng 6 tháng sử dụng thì bạn nên xả pin một lần, là sử dụng máy đến cạn pin rồi mới sạc đầy lại.Khi sử dụng mà thấy máy có dấu hiệu chai pin thì hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành thay pin mới. Việc thay pin không rõ nguồn gốc sẽ gây ảnh hưởng cho máy, cũng như các trường hợp cháy nổ đáng tiếc khi sử dụng.

Xem thêm: Sim Ghép Là Gì? Cách Lắp Sim Iphone 5 Lock Nhật Bằng Iccid Hướng Dẫn Cách Lắp Sim Ghép 4G Vào Iphone Lock

*

Khi thay pin hãy tìm đến các trung tâm bảo hành để có được sự an tâm nhất

Như vây mình đã chia sẻ nhanh với anh em về phương pháp sạc pin như thế nào cho đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ pin trên máy. Hi vọng sẽ giúp ích được cho anh em.