CÁCH NỐI HỌ VÀ TÊN TRONG EXCEL

  -  

Trường thích hợp họ cần phải gộp ngôn từ trong 2, hoặc 3 cột vào Excel không hề ít, ví dụ điển hình gộp 1 cột Họ cùng 1 cột Tên giỏi gộp cột Họ và cột Tên đệm cùng nhau. Người cần sử dụng cần ghnghiền câu chữ vào 2 cột cùng không được để mất tài liệu. Trên Excel bao gồm một số công dụng gộp ô nlỗi Merge Cell, nhưng Khi sử dụng sẽ ảnh hưởng mất 1 cột bên đề nghị, đồng nghĩa cùng với câu chữ của cột mất tích.

Bạn đang xem: Cách nối họ và tên trong excel

Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể gộp câu chữ của 2 cột tài liệu trên Excel, cơ mà vẫn giữ lại được nội dung của những cột? Để rất có thể thực hiện được làm việc gộp 2 cột Excel, chúng ta nên sử dụng hàm nhằm nối các chuỗi nghỉ ngơi từng cột thành 1 cột, tiếp đến xóa cột ko bắt buộc áp dụng.


Hướng dẫn ghnghiền cột vào Excel

1. Hướng dẫn ghép 2 cột trong Excel2. Cách gộp nhiều cột trong Excel3. Xuống mẫu sau khoản thời gian gộp những cột

1. Hướng dẫn ghép 2 cột trong Excel

Bài viết tiếp sau đây đã mang ví dụ ghnghiền 1 cột Họ với 1 cột Tên thành 1 cột độc nhất vô nhị.


Cách 1: Sử dụng “toán thù tử &” gộp cột Excel

Để rất có thể ghép 2 cột lại với nhau trên Excel, chúng ta cũng có thể thực hiện bí quyết đơn giản duy nhất đó là dùng toán tử & nhằm nối 2 hoặc nhiều chuỗi cùng nhau. Trong bảng ví dụ này, chúng ta sẽ nối ô A3 với một khoảng White cùng ô B3, rồi nhập câu chữ hoàn hảo vào ô C3.

Chúng ta nhập công thức vào ô C3 như sau =A3&" "&B3.

Sau kia dìm Enter cùng hiệu quả sẽ có một ô bao gồm văn bản hoàn hảo là Họ và Tên được ghxay với nhau. Chúng ta copy công thức cho tới các hàng tiếp theo sau và để được cột Họ và Tên hoàn chỉnh.


Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài giải pháp thực hiện tân oán tử bên trên, người tiêu dùng rất có thể thực hiện hàm nối chuỗi CONCATENATE để ghnghiền 2 cột nội dung trên Excel thành 1 cột độc nhất vô nhị.

Quý khách hàng sẽ nhập phương pháp vào vào ô C3 là =CONCATENATE(A3," ",B3) rồi nhận Enter.


Kết trái sau cùng, nội dung ở hai ô đã gộp lại thành 1 mà lại nghỉ ngơi đó là cột Họ và Tên đã có ghxay với nhau. Cuối thuộc chúng ta cũng copy bí quyết xuống đầy đủ ô tiếp theo để dứt ngôn từ của bảng những thống kê.

2. Cách gộp các cột trong Excel

Ngoài việc gộp 2 cột trong bảng Excel thì họ cũng hoàn toàn có thể xử lý bảng biểu cùng với câu hỏi gộp các cột thành 1 cột duy nhất. Cách thực hiện thì bạn cũng làm tựa như như với gộp 2 cột mà thôi.

Cách 1: Gộp các cột Excel bởi “tân oán tử &”

Chúng ta sẽ sở hữu bí quyết gộp là =Chuỗi1&Chuỗi2&… Lưu ý ước ao giữa các chuỗi nối có tầm khoảng trắng thì giữa 2 lốt (" ") để khoảng tầm trắng, nếu muốn những chuỗi nối liền kết dính nhau thì giữa 2 lốt ("") viết ngay thức thì. Áp dụng vào bảng dữ liệu tiếp sau đây đã gộp 3 ô A2, B2 và C2 thành một ô ban bố khá đầy đủ.


quý khách hàng nhập cách làm =A2&" "&B2&" "&C2 rồi nhận Enter.

Kết trái sẽ được văn uống bản hoàn chỉnh nlỗi dưới đây. Cuối thuộc bạn chỉ cần kéo ô đầu tiên xuống mọi ô còn sót lại để cho ra kết quả tương tự như.

Xem thêm: Cách Chữa Liệt Bàn Phím Laptop Bị Liệt Với 7 Cách Sau (Hiệu Quả 100%)

Cách 2: Dùng hàm CONCATENATE gộp các ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE trong Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng giống hệt như bên trên giả dụ những chuỗi nối có khoảng trắng thì giữa 2 vệt (" ") nhằm khoảng chừng Trắng, nếu còn muốn những chuỗi gắn sát kết dính nhau thì thân 2 lốt ("") viết ngay tức khắc.

Áp dụng bí quyết vào bảng dữ liệu bọn họ sẽ sở hữu =CONCATENATE(A2," ",B2, " ",C2).

Bạn nhận Enter cũng biến thành mang lại được hiệu quả nlỗi Cách 1 dùng cùng với toán thù tử và.

3. Xuống chiếc sau khoản thời gian gộp các cột

Các tài liệu Lúc gộp cũng hoàn toàn có thể xuống chiếc Lúc bọn họ áp dụng thêm hàm ngắt chiếc CHAR(10). Quý khách hàng hoàn toàn có thể phối hợp ghnghiền với toán thù tử và hoặc hàm CONCATENATE hầu như được.


Kết hợp hàm CHAR(10) với toán tử &

quý khách nhập công thức =A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2 rồi thừa nhận Enter.

Sau kia bọn họ nhấn vào Wrap Text để xuống dòng cho các câu chữ. Lưu ý, lúc này bạn phải kiểm soát và điều chỉnh lại phạm vi của ô cho tương xứng.

Kết hòa hợp hàm CHAR(10) với hàm CONCATENATE

quý khách hàng nhập công thức =Concatenate(A2, char(10), B3, char(10), C3) rồi cũng dìm Enter khiến cho hiệu quả gộp ngôn từ nghỉ ngơi những cột. Sau đó nhận tiếp vào Wrap Text nhằm xuống chiếc cho các văn bản.

4. Xóa cột cội sau thời điểm gộp

Lưu ý: Sau khi gộp 2 cột Excel, bạn có nhu cầu xóa 2 cột nơi bắt đầu thuở đầu thì làm cho nlỗi sau: ví dụ như, hình ảnh ngay bên trên này nhé.

Cyếu thêm một cột new (cột D) kề bên cột vừa gộp (cột C), thoa Đen toàn bộ cột C, dìm Ctrl + C, gửi thanh lịch cột D, con chuột cần, chọn Paste as values, để chỉ dán quý hiếm của cột C vào cột D, chứ không dán công thức.

Sau đó bạn xóa cả 2 cột nơi bắt đầu (A và B), với cột C, thay tên cột D là được.

Xem thêm: Chỉ Bạn Một Số Cách Pha Tương Bần Chấm Rau Muống, Cách Pha Tương Bần Chấm Rau

Video khuyên bảo gộp 2 cột Họ và Tên trên Excel


Trên đó là 2 cách để hoàn toàn có thể ghnghiền ngôn từ trong 2 cột trên Excel thành 1 cột nhất, cùng với ví dụ gộp cột Họ cùng cột Tên thành 1 cột tốt nhất vào bài bác. Nếu ước ao áp dụng hàm nhằm gộp 2 cột thành một cột tốt nhất trên Excel, bọn họ rất cần được ghi nhớ tên hàm Concatenate đề xuất nhằm dễ dàng và đơn giản hơn, người tiêu dùng rất có thể sử dụng toán tử & theo bài hướng dẫn trên.

Chúc các bạn tiến hành thành công!


4,5 ★ 46