Cách Ngâm Mơ Muối Đường Ngon

  -  

*
Mơ dìm mặt đường
2kilogam mơ lông hoặc mơ má đào 2kilogam đường vàng (hoặc con đường White, con đường phèn) Muối hạt

*
Các nguyên liệu

Sơ chế ngulặng liệu

Mơ vứt cuống, đào thải đông đảo trái bị dập nát cùng úng thối. Chỉ lựa những trái mơ cứng, tươi vui, căng mọng. Sau đó cọ không bẩn mơ với 2-3 lần nước để trôi không còn lớp bụi bẩn phía bên ngoài.

Bạn đang xem: Cách ngâm mơ muối đường ngon

*
Rửa mơTiếp mang đến, dìm mơ nội địa muối bột khoảng 10 phút, rồi vớt ra cọ không bẩn lại lần nữa, đã tạo ra rổ nhằm thiệt ráo nước.

Để dìm mơ không xẩy ra úng váng yêu cầu đảm bảo an toàn mơ thiệt khô mát, không bám nước.

*
Mơ để ráo nước Rửa sạch sẽ hũ lọ dùng để dìm mơ. Có thể trứa qua nước muối hạt đung nóng để nguội với mục tiêu khử khuẩn, rồi vệ sinh thiệt thô. Lọ ngâm tất cả sạch sẽ thì mơ ngâm bắt đầu ngon, thơm với không biến thành úng nhớt.


Ngâm mơ

*
Xếp mơ vào ngâmRải 1 lớp mặt đường dưới đáy lọ, sau đó mang lại mơ vào. Cđọng vắt, 1 lớp mơ thì cho một lớp đường. Cuối cùng, che bí mật mơ bằng con đường để mơ không trở nên úng. Lớp đường bên trên rã xuống đang cung cấp mơ ngày tiết nước nhưng mà không xẩy ra khô và tăn năn.

Xem thêm: Cách Pha Bột Ăn Dặm Wakodo, Nhanh Chóng, Thơm Ngon Cho Bé

Bên cạnh đó, 1 mẹo giỏi góp nmong ước dìm ngon rộng và không biến thành váng, kia chính là sau khi đổ mặt đường bí mật mơ, các bạn cho thêm trung bình 5g muối phân tử lên trên mặt cùng. Sau kia đậy kín đáo nắp lọ, chứa ở nơi thông thoáng.

khi xếp mơ vào lọ, các bạn tránh việc xếp mơ thừa đầy. Tốt duy nhất cần giữ lại 1 khoảng cách tầm 10-15cm so với miệng lọ nhằm nkhát khao còn rã ra.


*
Lọ mơ ngâm sau khoản thời gian trả thànhMơ ngâm đường thì tầm 1 tháng sau là sẽ tung ra khô hết nước cùng rất có thể lấy ra để thưởng thức. Trong quá trình dìm, thỉnh phảng phất bạn căn vặn nắp lọ đến xả bớt khá nén, sau đó bít kín lại nhỏng bình thường.

Xem thêm: Cách Chọn Size Quần Tây Nam Chuẩn Nhất, Cách Chọn Size Quần Tây Nam Cực Chuẩn, Cực Dễ

Dường như, nhằm mơ không bị úng tân hận thời gian con đường chưa tung rã hết, bạn nên cần sử dụng vỉ hoặc 1 túi nước nhằm nén mơ xuống, mơ chìm ngập trong nước đường thì mới không biến thành hư. Tuy nhiên, giả dụ sử dụng túi nước nhằm nén thì chúng ta cần chú ý thế túi, vì lúc con đường tung vẫn dềnh nước dìm lên.