Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Muối Mè

  -  

Gạo lứt muối mè là phương pháp ăn mà tiên sinh Ohsawa phát minh ra và cách ăn này đã được truyền bá rộng rãi ra khắp thế giới.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm gạo lứt muối mè

*

Tiên sinh Ohsawa sinh năm1893 tại Kyoto, Nhật Bản và mất 23 tháng 04 năm 1966.

Năm 1908 ông bị bệnh lao, y học chính thống thời đó không chữa được. Sau này, tiên sinh đã điều trị bằng cách ăn uống dựa trên sự cân bằng các nguyên tố K/Na. Thấy bệnh tiến triển dần và khỏi hẳn nên đến năm 1924, tiên sinh dành toàn thời gian cống hiến cho phong trào thực dưỡng và truyền bá thực dưỡng ra nhiều nước trên thế giới.

Cách nấu cơm gạo lứt ăn với muối mè đen(muối vừng đen)

Mọi người nên nấu cơm gạo lứt bằng nồi đất hoặc nồi áp suất thì cơm sẽ giữ được dưỡng chất, thơm dẻo ngon hơn tuy nhiên nấu bằng 2 loại nồi này sẽ lâu hơn nồi cơm điện.

*

Trước khi nấu cơm gạo lứt nên đãi sạch, nhặt bỏ chấu, sạn, sau đó cho vào nồi với lượng nước vừa đủ không để cơm khô cũng như quá nhãoCho thêm một phần tư thìa cà phê muối hầm, một miếng phổ tai đặt lên trên mặt gạo, phổ tai làm cho cơm nhanh dẻo hơnCho thêm đỗ đỏ, hạt sen tùy khẩu vị từng ngườiĐậy kín vung nồi áp xuất sau đó bắc lên bếp khi nào cơm sôi chúng ta để sôi 20phút rồi tắt lửa hoặc bắc ra khỏi bếpCứ để như thế 30 phút rồi bắc lên bếp nấu tiếp khoảng 15 phút chúng ta bắc ra và để thêmkhoảng 20 phút là chín.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo File Ghost Bang Usb Ghost Win Với Bản Ghost 11

Hướng dẫn rang cơm gạo lứt ăn với muối mè đen

Khi nấu cơm gạo lứt chín, xới ra mâm dàn mỏng ra phơi khô đổ vào túi linon rang dần. Khi phơi cơm, phải đảocơm thường xuyên mới cho hạt cơm khô đều tách rời nhau thì cơm rang mới được giòn. Mỗi ngày phơi cơm dưới ánh nắng, khi tắt nắng cất đi mai phơi tiếp thì rang cơm mới dễ phồng thơm ngon. Khi cơm khônhững hạt chưa rời nhau thì ta bóp ra cho rờiđể rang. Dùng chảo vừa đủ cho 1 kg muối hầm vào rang cho muối thật nóng đến khi muối bốc hết hơi rồi mới cho cơm với lượng vừa đủ vào để rang chúng ta đảo đều tay để cơm rang không bị cháy. Rang cơm đến khi hạt cơm phồng lên và vàng thơm thì tắt lửa, đổ ra rổinox lọc bỏ hết muối xong để nguội rồi mới cho vào túi linon buộc kín dùng dầnSố muối đã rang sẽ để dùng cho 15 lần nữa thì bỏ đổi lấy muối hầm mới để rang cơm lứt tiếp.

Cách ăn gạo lứt muối mè từ số 1 đến số 7

Tiên sinhOhsawa đã lập ra mười mẫu thực đơn có tính cách tổng quátđể mỗi người tự cho mình một mẫu thích hợp như sau:

Cách ăn thực dưỡng

Hạt ngũ cốc

Rau củ

Canh súp

Thịt

Rau sống, trái cây

Tráng miệng

Nước uống

số 7

100%(gạo lứt muối mè)

uống càng ít càng tốt(Nên uống trà gạo lứt)

số 6

90%

10%

số 5

80%

20%

số 4

70%

20%

10%

số 3

60%

30%

10%

số 2

50%

30%

10%

10%

số 1

40%

30%

10%

20%

-1

30%

30%

10%

20%

10%

-2

20%

30%

10%

25%

10%

5%

-3

10%

30%

10%

30%

15%

5%

Để hỗ trợ điều trị bệnh chúng ta phải ăn hoàn toàn 100% gạo lứt muối mè (theo tiên sinh Ohsawa) hay ăn theo phương pháp số 7, trước khi ăn số 7 chúng ta ăn dần từ số 1 lên đến số 7 để cho cơ thể thích ứng, khi ăn ra chúng ta ăn ngược lại từ số 7 về số 1

Mè đen:Đãi mè đen sạch ngâm mè đen với nước sạch khoảng 15 phút sau đó bỏ ra rang chín đến khi ăn thấy dòn là được.

Khi ăn gạo lứt chúng ta ăn cùng với muối mè đen vì muối mè đen là chất dầu rất tốt cho xương khớp của cơ thể.

Xem thêm: Cách Tặng Thẻ Vàng Trong Coin Master, Coin Master

Đồ ăn phụ:Trà gạo lứt, bột gạo lứt, sữa thảo mộc, tương tamari, tương tỏi, miso, rong biển, phổ tai…..