Cách mở cốp xe lead như thế nào

  -  

Với những chiếc xe tay ga thường sẽ phải dùng nút bấm kế bên ổ cắm chìa khóa để mở cốp. Tuy nhiên, trong trường hợp mọi người để quên chìa khóa trong cốp xe hoặc làm mất thì phải xử lý như thế nào. Chính vì thế, ngay trong bài viết này, https://trangnhacaiuytin.com/ sẽ hướng dẫn các bạn cách mở cốp xe Lead thành công 100% mà không cần đến chìa khóa. Hãy tham khảo nếu đang gặp vấn đề này.

Bạn đang xem: Cách mở cốp xe lead như thế nào

Một vài trường hợp cần mở cốp xe Lead không cần chìa khóa

Trước khi đi vào hướng dẫn mọi người cách mở cốp xe Lead hay bất kỳ dòng xe tay ga nào có thiết kế ổ cắm chìa khóa tương tự mà không cần sử dụng chìa khóa, trangnhacaiuytin.com muốn liệt kê một vài trường hợp cần thiết như sau:

Bỏ quên chìa khóa trong cốp xe.Chìa khóa xe bị gãy khi mở máy.Mất chìa khóa xe.Chìa khóa thông minh – Smart key bị hết pin.Chìa khóa thông minh – Smart key bị hỏng.

Đó là một vài trường hợp bắt bước mọi người phải sử dụng đến phương pháp mở cốp xe Lead mà không cần chìa khóa.

Cơ chế hoạt động của ổ khóa xe Lead, tay ga các loại

Đối xe Lead hay các loại xe tay ga có thiết kế ở khóa với 2 nút mở cốp và nắp xăng tương tư, thậm chí những xe máy đời mới sau này cũng đều sử dụng nguyên lý sau đây:

Phần nút bấm sẽ được kết nối với 2 sợi dây thép nối với phần chốt khóa của cốp xe và nắp xăng. Khi nhấn vào một trong 2 nút này, phần dây thép sẽ được thu lại, kéo phần chốt cốp xe hoặc nắp xăng về phía sau giúp mở ra được.

Thậm chí những chiếc xe tay ga, xe máy sử dụng chìa khóa thông minh – Smart key cũng vẫn đang sử dụng cơ chế mở khóa cốp và nắp xăng như thế này.

Cách mở cốp xe Lead không cần chìa khóa

Sau khi mọi người đã nắm được một vài thông tin cơ bản bên trên, ngay sau đây sẽ là hướng dẫn cách mở cốp xe Lead mà không cần tới chìa khóa:

Mở cốp xe Lead đời cũ, khóa cơ

Đối với những chiếc xe Lead đời cũ, sử dụng khóa cơ hay những loại xe tay ga có thiết kế ổ khóa tương tư thì hãy làm một vài bước sau:

Chuẩn bị một thanh kẽm hoặc kim loại có kích thước vừa đủ để lọt qua được khe nhỏ nằm giữa nút mở cốp xe và phần ổ khóa cơ.Bẻ cong đầu của thanh kim loại khoảng 1cm đến 1,5cm một góc 90 độ hoặc hơn chút ít.Kế đến, đút thanh kim loại lên phần phía trên của khe nhỏ giữa ổ khóa và nút mở cốp.
*
Cách mở cốp xe lead dễ dàngNhớ đây thanh thép sát lên trên hết mức.Cuối cùng, gạt phần tay cầm của thanh thép xuống đến khi nghe tiếng “tạch” là cốp xe Lead sẽ mở ra.

Xem thêm: Cách Mặc Đồ Cho Nam Thấp - Nam Thấp Nên Mặc Quần Áo Như Thế Nào

*
Gạt thanh xuống nghe tiếng tạch

Hãy cố gắng thử cách mở cốp xe Lead đời cũ này nhiều lần bởi lúc mới làm chưa quen sẽ khó thành công lắm đấy.

Mở cốp xe Lead đời mới, chìa khóa thông minh

Đối với sử dụng xe Lead đời mới hay xe tay ga sử dụng chìa khóa thông minh được tích hợp sẵn từ nhà sản xuất thì có thể thực hiện một vài bước như sau:

Lúc mua xe, cửa hàng hàng sẽ đưa cho bạn chiếc chìa khóa thông minh cùng với một dụng cụ bằng nhựa, dài và có một đầu hình lục giác. Hãy giữ thật kỹ vì sẽ rất giúp ích trong trường hợp quên, mất chìa khóa hoặc bị hết pin.
*
Cách mở cốp lead khi quên chìa khóaKhi này hãy chú ý có trên phần dàn áo, kế bên ở khóa thông minh sẽ có một chiếc nắp được cố định rất cứng cáp.Hãy đặt tay vào phần lảy sát của nắp ở sát bên ổ khóa và mở chiếc nắp này ra.Ở bên trong, sát bên phần ô khóa, khi sờ vào mọi người sẽ thấy một cái lỗ có dạng lục giác.Lúc này, hãy dùng dụng cụ được bên bán hàng cho lúc mua, đặt vào cái lỗ (từ) cho thật cố định.
*
Đặt dụng cụ vào để mở ổ khóa cốpSau đó gạt xuống và nghe một tiếng “cạch” thế là cốp xe sẽ mở ra.Khi đã lấy chìa khóa xong, hãy nhớ gạt dụng cụ lên lại như cũ thì mới đóng được cốp xe lại.
*
Gạt lên lại để đóng cốpCuối cùng nhớ lắp chiếc nắp lại và giữ thật kỹ cho những lần trục trặc sau.

Vậy đó chính là cách mở cốp xe Lead đời mới hoàn toàn không cần chìa khóa thành công 100%. Lưu ý, nếu mọi người đã tự thay đổi ở khóa cơ của xe thành chìa khóa thông minh – Smartkey thì hãy sử dụng cách thứ nhất như đã chỉ dẫn bên trên nhé.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Excel Chưa Lưu, Phục Hồi File Excel Chưa Lưu

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Hy vọng rằng khi đọc đến đây, các bạn đã phần nào nắm được cách mở cốp xe Lead mà không cần chìa khóa rồi. Hãy nhớ giữ gìn thật kỹ chìa khóa cũng như dụng cụ lục giác (nếu có) để tránh gặp phải những phiền phức như thế này nhé. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều kiến thức thì hãy ghé https://trangnhacaiuytin.com. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.