Cách Luộc Dạ Dày Lợn Giòn Ngon

  -  

Cách luộc dạ dày ngon trắng giòn, không dai mà vẫn đảm bảo vừa chín tới sẽ được giới thiệu tới các chị em nội trợ cụ thể trong bài viết dưới đây của kênh cẩm nang Agiadinh. Cùng bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để có món dạ dày luộc ngon <…>học nấu ăn

The post Cách luộc dạ dày ngon giòn sật không dai tại nhà appeared first on Cẩm nang phụ nữ và gia đình.

Bạn đang xem: Cách luộc dạ dày lợn giòn ngon

Cách luộc dạ dày ngon trắng giòn, không dai mà vẫn đảm bảo vừa chín tới tới sẽ được giới thiệu tới các những bà chuyên lo việc bếp núc cụ thể trong bài viết dưới đây của kênh cẩm nang Agiadinh. Cùng bắt tay vào chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết để có món dạ dày luộc ngon thết đãi cả gia đình nhé.

Mục lục

Chuẩn bị luộc dạ dàyCách luộc dạ dày ngonBước 1: Làm sạch dạ dàyBước 2: Tẩm ướp và sơ chế các nguyên vật liệu khácBước 3: Luộc dạ dàyMẹo nhỏ dại giúp dạ dày trắng giòn, không daiNước chấm kèm món dạ dày luộc

Chuẩn bị luộc dạ dày

Dạ dày lợn: 1–2 cáiChanh tươi: 1 quảMuối ăn hạt to: 1 thìa phởDấm ăn: 30 mlGừng tươi: 1 củSả tươi: 3 củCác nguyên vật liệu cần thiết khác: bột canh,hạt nêm nước đá lạnh
*

*

*

*

Làm sạch dạ dày — cách luộc dạ dày giòn

Bước 2: Tẩm ướp và sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng tươi: Rửa sạch gừng kế tiếp cạo vỏ và dập dập ½ củ. ½ chỗ gừng còn lại, bạn đem thái chỉ nhỏ và nhồi vào phía bên trong dạ dày.

Sả tươi: Bóc hết phần áo bẹ già rồi đem rửa sạch Cắt lấy phần sả non tiếp nối đem chẻ nhỏ tuổi Bạn cũng có thể chọn cách làm cho dập rồi để nguyên sả (không băm) nếu cần tiết kiệm thời gian.

Ướp dạ dày đã làm sạch với gừng tươi + sả + một chút hương liệu gia vị trong khoảng 15 phút trước khi đem luộc. Tẩm ướpkết thúc nên thả dạ dày vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Bỏ Đánh Số Trang Đầu Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019


*

Luộc dạ dày từ 15–20 phút — luộc dạ dày bao nhiêu phút

Mẹo nhỏ giúp dạ dày trắng giòn, không dai

Để miếng dạ dày giữ được độ trắng giòn tự nhiên thì sau khi luộc, bạn vớt dạ dày ra và ngâm ngay vào tô nước lọc Trong lúc chờ nước đá lạnh trở về mức bình thường, bạn bắc một nồi nước khác và đun sôi.

Nước ngâm dạ dày nguội, bạn vớt miếng dạ dày ra và cho vô nồi luộc lại khoảng 1 phút nữa. Cuối cùng, bạn lại vớt ra phía bên ngoài và bỏ vô một âu nước đá khác có vắt một chút chanh tươi. Ngâm dạ dày trong âu nước đá lần 2 khoảng 5 phút thì vớt ra tô rồi để nguội.


Ngâm dạ dày đã luộc trong nước đá lạnh — cách luộc dạ dày ngon

Nước chấm kèm món dạ dày luộc

Có hai kiểu nước chấm mà bạn có thể hay dùng để hưởng thụ kèm món dạ dày luộc. Thứ nhất, bạn có thể chuẩn bị một chút muối tiêu + ớt thái lát và vắt với nước cốt chanh. Cách thứ hai, bạn có thể pha nước chấm mắm tỏi ớt để chấm kèm.

Xem thêm: Cách Tạo Cơ Sở Dữ Liệu Trong Mysql Workbench ? Cơ Sở Dữ Liệu Trong Mysql (Bài 6)

Món dạ dày luộc cân xứng trong tương đối nhiều hoàn cảnh như bữa cơm gia đình; các bữa nhậu bạn bè… Khi ăn, bạn nên bổ sung thêm một vài loại rau sống đặc trưng như húng quế, rau mùi thì sẽ làm tăng mùi vị của món thức ăn lên rất nhiều.