Cách lọc dữ liệu trùng trong 2 file excel

  -  

Trùng lặp tài liệu trong Excel rất có thể xảy ra vì chúng ta copy những lần. Việc này đang ảnh hưởng cho kết quả tính toán thù. Vì vậy search dữ liệu trùng nhau trong cùng 1 Sheet hoặc trường đoản cú 2 Sheet cực kỳ đặc trưng. Vậy làm thế nào nhằm lọc tài liệu trùng nhau? Hàm thanh lọc tài liệu trùng nhau vào Excel – Vlookup sẽ giúp chúng ta giải quyết và xử lý vụ việc này một biện pháp lập cập và triệt nhằm độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu trùng trong 2 file excel


Lọc cùng xóa dữ liệu trùng nhau vào Excel

Thường xulặng thao tác với những bảng tính vào Excel, bạn sẽ đối mặt cùng với chứng trạng dữ liệu bị trùng lặp. Lỗi này hoàn toàn có thể là vì bạn copy nhiều lần cơ mà không lưu ý. Trùng lặp dữ liệu ảnh hưởng không ít đến tác dụng tính tân oán vào bảng tính. Với số lượng lớn tài liệu, nếu như khách hàng ko kiểm soát điều hành được thì không nên hiệu quả là điều chẳng thể tránh khỏi. Và kết quả thế nào thì chắc hẳn rằng các bạn vẫn đân oán được.

*
Hàm lọc tài liệu trùng nhau vào Excel

Vì vậy search tìm cùng xóa sổ những dữ liệu trùng nhau trong Excel là việc làm cho khôn cùng đặc trưng. điều đặc biệt là khi chúng ta buộc phải thống kê lại sản phẩm & hàng hóa trong kho cùng với hàng trăm ngàn, hàng ngàn mặt hàng khác nhau. Hoặc những thống kê nhân sự của công ty với hàng trăm bạn.

Trong Excel, dữ liệu trùng lặp bên trên 1 Sheet thì dễ dàng và đơn giản và dễ dàng giải quyết và xử lý rộng. quý khách có khá nhiều phương pháp để lọc tài liệu như:

Sử dụng lý lẽ Remove DuplicateDùng giải pháp Conditional FormattingSử dụng tác dụng Advanced Filter của ExcelDùng Pivot TableLọc tài liệu bằng Power nguồn Query

Tuy nhiên, kiếm tìm và thải trừ dữ liệu trùng nhau vào 2 Sheet khác biệt phức hợp rộng nhiều. Việc này đòi hỏi chúng ta đề xuất thực hiện cho các hàm thanh lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel. Tiểu biểu là hàm Vlookup. Bài viết này sẽ giúp đỡ chúng ta làm rõ rộng về kiểu cách thanh lọc tài liệu trùng nhau bằng hàm Vlookup.

Cách thực hiện hàm lọc dữ liệu trùng nhau vào Excel nhằm lọc dữ liệu trên 2 Sheet

cũng có thể các bạn sẽ nghe nói không ít tới hàm Vlookup. Đây là hàm cơ bạn dạng vào Excel cùng được áp dụng liên tục. Hàm này cũng có thể có tác dụng kiếm tìm tìm dữ liệu trong file Excel. Vlookup cũng rất có thể kết phù hợp với nhiều hàm khác ví như hàm IF, hàm Left,…nhằm xử trí dữ liệu. Hàm này đã đẩy mạnh tác dụng mạnh mẽ trong Việc lọc tài liệu trùng nhau ở cả 2 Sheet.

Các sử dụng hàm thanh lọc tài liệu trùng nhau vào Excel – hàm Vlookup

Chẳng hạn bọn họ bao gồm 2 bảng dữ liệu tiếp sau đây. Trong đó Sheet 2 là tài liệu thiết yếu, Sheet một là cột thương hiệu với được sử dụng để lọc tài liệu trùng nhau. Chúng ta đã triển khai các bước thanh lọc dữ liệu nhỏng sau:

*
Sheet 1
*
Sheet 2

Cách 1: Tại Sheet 1, trên thanh khô hình thức các bạn chọn tab Formulas. Sau kia lựa chọn Insert Function.

Bước 2:

Hộp thoại Insert Function sẽ lộ diện, bạn tra cứu nhóm Lookup và Reference trong phần Or select a category . Một list những hàm tìm kiếm đã hiển thị. Quý khách hàng kéo xuống phía bên dưới với lựa chọn hàm thanh lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel – hàm Vlookup. Sau đó nhận OK.

*
Chọn hàm Vlookup nhằm thanh lọc dữ liệu trùng nhau

Cách 3:

Hộp thoại Function Arguments hiện ra. Trong mục Lookup_value, các bạn lựa chọn Sheet 1. Sau đó nhận loài chuột vào ô C3 trong Sheet 1. Lúc bấy giờ vào mục Lookup_value sẽ sở hữu Sheet1!C3..

Tại mục Table_array , các bạn chọn Sheet2 . Sau đó lựa chọn tất cả vùng dữ liệu nên kiểm tra tài liệu trùng nhau. Sheet2!C2:E11 vẫn lộ diện trên Table_array . 

Muốn nắn soát sổ tài liệu, bạn phải cố định và thắt chặt vùng lựa chọn. Trong thời điểm này mục Table_array sẽ là Sheet2!$C$2:$E$11 .

Xem thêm: "Mách Bạn" Cách In Tài Liệu Từ Điện Thoại Ra Máy In Dễ Áp Dụng

Trong phần Col_index_num nhập vị trí cột là một trong những. Tại Range_lookup nhập 0. Sau kia dấn OK

*
Hàm Vlookup góp lọc tài liệu trùng nhau mau lẹ cùng bao gồm xác

 Bước 4:

Kéo dữ liệu trường đoản cú ô trước tiên xuống ô sót lại. Tên của không ít fan trùng vào bảng sẽ được hiển thị. Ô làm sao không có tài liệu trùng vẫn hiện #N/A.

*
Dữ liệu trùng nhau vào bảng sẽ tiến hành tồn tại trong ô Kiểm Tra

Cách 5:

vì thế bọn họ đang lọc được tài liệu bởi hàm thanh lọc tài liệu trùng nhau trong Excel- Hàm Vlookup.

Kết hòa hợp các hàm IF, ISNA và hàm Vlookup để vứt bỏ lỗi #NA.

Tại phần trên, các bạn đang thấy phần đông ô như thế nào vào cột bình chọn tài liệu không tồn tại dữ liệu trùng nhau sẽ xuất hiện thêm lỗi #NA. Chúng ta đã thực hiện hàm IF cùng hàm ISNA để tìm tra với vứt bỏ lỗi này. 

Nếu vào cột bao gồm dữ liệ #NA thì hàm ISNA đã cho hiệu quả TRUE cùng ngược trở lại. Hàm IF có tác dụng bình chọn điều kiện. Giá thị trả về sẽ theo chúng ta chỉ định.

Cách 1:

Tại Sheet 1 chúng ta tạo thành thêm cột Kết Quả. Cột này được dùng làm so sánh cùng với cột Kiểm Tra. 

Trong ô thứ nhất của cột “Kết Quả” bạn nhập lệ bí quyết nlỗi hình.

*
Sử dụng phối hợp những hàm IF, ISNA và hàm Vlookup để loại trừ lỗi #NA

 Hàm ISNA sẽ sở hữu được tính năng kiểm soát giá trị hàm Vlookup. Nếu hàm Vlookup mang đến hiệu quả lỗi #NA thì hàm ISNA mang đến công dụng là TRUE. Trong khi đó hàm IF trả về cực hiếm Không.

Trường hòa hợp hàm Vlookup đến tác dụng cụ thể, hàm ISNA sẽ cho hiệu quả FALSE. Lúc bấy giờ hàm IF trả kết quả là “Trùng”.

Bước 2:

Các chúng ta thấy cột Kết Quả sẽ sở hữu được ô trước tiên là Trùng. Kéo xuống hầu hết ô còn sót lại các quý hiếm thông tin sẽ mở ra.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Now Cho Quán Ăn, Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Now Từ A

*
Ham-loc-du-lieu-trung-nhau-trong-Excel-07

Cách 3:

Với công việc bên trên bãn vẫn có bảng tác dụng Trùng và Không. Sau kia chúng ta có thể xóa khỏi cột Kiểm Tra. Điều này để giúp đỡ bảng dữ liệu nhỏ gọn, đẹp mắt và công nghệ hơn.

*
Ô Kết Quả vẫn hiện nay không thiếu thông tin “Trùng” với “Không”

Với rất nhiều bước khuyên bảo cụ thể nhỏng bên trên, chắc chắn là chúng ta đã hiểu cách thức sử dụng hàm lọc tài liệu trùng nhau vào Excel bởi hàm Vlookup. Tuy nhiên bạn nên kết hợp sử dụng hàm IF cùng hàm ISNA nhằm thanh lọc quăng quật lỗi #NA. vì vậy bảng tài liệu Excel của bọn họ vẫn kỹ thuật và bài bản hơn rất nhiều. Chúc các bạn luôn thành công!