CÁCH LÀM NHẠC CỤ TỰ CHẾ

  -  

Âm thanh âm nhạc khiến cuộc sống của chúng ta thêm vui nhộn và sắc màu. Trong cuộc sống có rất nhiều dụng cụ âm thanh âm nhạc mà chúng ta có thể tự làm hay tự chế được. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các dụng cụ âm nhạc âm thanh có thể tự làm tự chế được.

Bạn đang xem: Cách làm nhạc cụ tự chế

Các dụng cụ âm nhạc âm thanh có thể tự làm tự chế được

1, Trống tự chế

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 1: Chọn các loại lon nhôm, hoặc chai thủy tinh có nắp. Hoặc những hộp ống tròn bằng giấy bìa cứng để làm thân lục lạc. Cũng có thể sử dụng chất liệu đựng bằng gỗ. Mỗi loại chất liệu đều sẽ phát ra một loại âm thanh đặc trưng riêng.

Bước 2: Chọn những thứ đồ mà có thể lắc được. Bất cứ thứ đồ nhỏ gì có thể lắc được và có thể tạo ra được âm thanh vui nhộn đều được. Có thể là hạt vòng bằng gỗ hay bằng nhựa đều được. Hoặc cũng có thể là các loại hạt đậu đỗ khô, hạt gạo, tiền xu…


Bước 3: Cho những tứ có thể lắc được mà bạn đã chọn vào trong ống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gỡ Bỏ Những Phần Mềm Cứng Đầu ” Trên Windows, Cách Gỡ Bỏ Các Phần Mềm Cứng Đầu Trên Máy Tính

Bước 4: Đóng nắp ống lại.

Bước 5: Dùng băng keo dán chặt nắp ống lại. Băng keo có thể dán nhiều lớp để đảm bảo nắp ống được dán kín hoàn toàn.

Xem thêm: Cách In 4 Slide Trên 1 Trang A4 Nhanh Chóng Hiệu Quả, Cách In 4 Slide Trên 1 Trang A4

Bước 6: Trang trí bên ngoài cho chiếc lục lạc của bạn. Bạn có thể dùng màu vẽ hoặc một số vật trang trí nhỏ để khiến lục lạc của bạn thêm sinh động và đẹp mắt hơn. Cầm lục lạc trên tay rồi lắc. Bạn có thể độc tấu bằng lục lạc. Hoặc kết hợp nó với các loại nhạc cụ khác đều được.