Cách làm máy cắt cỏ mini

  -  


 Máy cắt cỏ trở thành công cụ hỗ trợ con người rất nhiều. Bạn có thể tự cắt tỉa khu vườn xinh xắn bằng máy cắt cỏ, những người công nhân vệ sinh đô thị cũng không phải vất vả với đống cỏ hàng giờ liền dưới cái nắng gay gắt nữa. Một điều ngạc nhiên hơn, chúng ta có thể tự tay chế tạo máy cắt cỏ giúp tiết kiệm chi phí. Hãy cùng vinafarm thực hành xem cách chế này ra sao và cần thực hiện như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Cách làm máy cắt cỏ mini

*

1. Cách chế máy cắt cỏ 


Với việc chế tạo máy cắt cỏ bạn có thể dễ dàng dọn dẹp, làm sạch cỏ dại khu vườn một cách nhanh chóng tiện lợi mà không mất nhiều thời gian công sức như cách truyền thống. Bên cạnh đó việc chế tạo một cỗ máy sẽ giúp công việc cắt có trật tự, chuẩn xác hơn để tăng tính thẩm mỹ cho bãi cỏ. Ngoài ra cách chỉnh chế máy cắt cỏ là 1 phương pháp mà người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc mua máy mới. Tuy nhiên để đảm bảo chế tạo máy cắt cỏ hoàn chỉnh thì không phải ai cũng biết thực hiện như thế nào? Hiện nay có rất nhiều cách để chế tạo máy cắt cỏ từ chế tạo chế tạo máy cắt cỏ có điều khiển, máy cắt cỏ mini,.. Hôm nay vinafarm sẽ hướng dẫn bạn cách chế máy cắt cỏ cầm tay là loại máy có cấu tạo rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. 

1.1 Cấu tạo máy cắt cỏ


Máy cắt cỏ là thiết bị gồm nhiều bộ phận kết hợp lại với nhau dù cho là loại máy đơn giản nhất. Vì thế trước khi bắt tay cách chế máy cắt cỏ ta cần tìm hiểu cấu tạo cơ bản của 1 chiếc máy cắt ra sao để có thể chuẩn bị được dụng cụ, vật liệu cần thiết. Trong đó khi chế tạo máy cắt cỏ bạn cần lưu ý về các bộ phận quan trọng sau:
*

Động cơ máy cắt cỏ: Đây là bộ phận nòng cốt, thiết yếu của máy cắt cỏ, tạo ra và cung cấp năng lượng để vận hành máy. Đối với chế tạo máy cắt cỏ cầm tay bạn có thể sử dụng các loại mô tơ, động cơ xe máy cũ,.. để làm.
Tay cầm: Được xem như xương sống máy cắt cỏ giúp giữ cân đối máy, giúp người sử dụng di chuyển vị trí cắt đến nơi theo ý muốn.
Bộ phận cắt: Gồm có lưỡi cắt và tấm chắn. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bãi cỏ, việc hiệu quả cắt cỏ như thế nào cũng bị ảnh hưởng bởi 1 phần lưỡi cắt cỏ. Trong khi tấm chắn bảo vệ sẽ giúp bạn an toàn và an tâm sử dụng hơn.

1.2 Dụng cụ cần chuẩn bị

2 đoạn ống phi 42Mô tơ 161 cái công tắc2 đầu bịt ống phi 42Cút nhựa loại 135 độỐc vít, long đen1 đầu đạnLưỡi dao rọc giấy: 3 cái1 tấm sắt nhỏPin lipo 2 ápRắc để lấy nguồn pin

Các nguyên vật liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua hoặc thu thập lại từ các loại máy móc khác đã qua sử dụng. Cách chế tạo máy cắt cỏ hiệu quả và đảm bảo an toàn bạn nên lựa chọn các vật liệu còn tốt và không quá cũ kỹ. 

*

1.3. Cách chế máy cắt cỏ cầm tay

Bước 1: Cắt ống nhựa phi 42 đoạn khoảng 3cm, gắn 1 đầu vào cút nhựa và dùng keo dán cố định lại. dùng máy khoan cầm tay khoan 1 lỗ nhỏ trên đầu bịt ống phi 42 và gắn mô tơ vào, khoan tiếp 2 đầu rồi vít ốc cố định mô tơ.

Bước 2: Lấy 1 đoạn dây điện nối vào 2 đầu âm và dương của mô tơ., tiếp theo bôi keo nhựa vào đầu còn lại của ổng phi 3cm và đầu bịt ống phi vừa lắp mô tơ, gắn 2 đầu với nhau, luồn dây điện tiếp tục qua ống nhựa dài rồi cho nối với cút nhựa.

Bước 3: Khoan 1 lỗ nhỏ trên thân ống nhựa, gắn công tắc vào, sau đó nối 2 đầu điện với công tắc vừa gắn và quấn băng keo lại.

Bước 4: Nối 2 đầu dây điện với dây rắc (dây của công tắc nối với đầu dương và dây còn lại nối với đầu âm) và lắp pin vào trong ống nhựa rồi đậy lại bằng ống bịt còn lại. Muốn sạc pin thì chỉ cần tháo ống bịt, mang pin ra sạc rồi lắp vào lại, do tự chế tạo máy cắt cỏ nên sạc pin cũng thủ công.

Xem thêm: 12+ Cách Thể Hiện Sự Quan Tâm Với Bạn Trai Mỗi Ngày !, Cách Quan Tâm Bạn Trai Mỗi Ngày !

Bước 5: Làm lưỡi máy cắt cỏ: vẽ một hình tròn lên giấy rồi chia hình tròn đó làm 3 phần bằng nhau, ở mỗi phần của hình tròn, kẻ 2 đường thẳng song song và bằng nhau, sau đó chấm 1 điểm trên đường ở giữa 2 đường thẳng song song đó sao cho bằng 2/3 khoảng cách tới tâm.

*

Bước 6: Cắt miếng sắt theo hình tròn, sau đó cắt theo những đường song song để làm cánh quạt, cắt lưỡi dao rọc giấy lấy một đoạn bằng 2/3 lưỡi dao rồi gắn lưỡi dao vào miếng sắt vừa cắt, cố định lại bằng ốc vít theo 3 chấm nhỏ trên hình tròn vừa vẽ, lưỡi dao nên để lỏng.

Bước 7: Gắn trục và cánh máy vào mô tơ, tiếp theo chèn long đen lên và chốt lại bằng đầu đạn. 

Bước 8: Chỉnh chế máy cắt cỏ cho an toàn thì nên lắp một đoạn nhựa hoặc nhôm vào trước máy. 

2. Lưu ý khi chế tạo và sử dụng máy cắt cỏ

Nên tìm hiểu kỹ về cấu tạo máy cắt cỏ và nguyên lý hoạt động thì việc chế tạo sẽ dễ dàng hơn. Trước khi đưa máy cắt cỏ vào sử dụng hãy thử nghiệm nhiều lần để tìm và khắc phục, sự cố giúp máy vận hành 1 cách tốt nhất.

Máy cắt cỏ khi làm việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường đất cỏ nên bụi,cỏ bám trên các bộ phận của máy rất nhiều. Bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần cắt cỏ đặc biệt ở phần bugi và bộ phận cắt để đảm bảo máy bền lâu và có thể hoạt động tốt vào lần sau.

*

Không nên tự ý thay thế các loại động cơ khác có công suất cao hơn bởi như thế có thể làm ảnh hướng đến quá trình hoạt động của máy gây ra các tai nạn không mong muốn. Ngoài ra nên tìm hiểu thêm về hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ để có thể dùng máy một cách tốt nhất.

Máy cắt cỏ nên thường xuyên kiểm tra nhiên liệu, do máy được làm thủ công nên vinafarm khuyến nghị bạn chỉnh chế máy cắt cỏ hàng tuần, cách chỉnh chế máy cắt cỏ là kiểm tra bình xăng, cánh quạt và pin. 

Chế tạo máy cắt cỏ dù có tốt thế nào thì cũng không tốt bằng dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại của các nhà sản xuất. Do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy cắt cỏ lâu dài hoặc diện tích bãi cắt cỏ lớn,.. thì tốt nhất nên mua máy chính hãng từ các cửa hàng uy tín. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt cỏ đa dạng về giá cả có giá thành không quá đắt là lựa chọn nếu bạn có nhu cầu mua máy chính hãng. Đến ngay Vinafarm để sở hữu sản phẩm có giá máy cắt cỏ tốt nhất hiện nay với chất lượng không cần bàn cãi.

*

Công việc cắt cỏ luôn gây ra tiếng ồn, đặc biệt là đối với các máy tự chế tạo nên hệ thống âm thanh của máy cũng không được tốt.Vì vậy hãy trang bị một bộ thiết bị bảo vệ để tránh gây ảnh hưởng cho tai trong quá trình làm việc. Tuy nhiên không được nghe nhạc trong lúc đang cắt cỏ làm mất tập trung gây ra tại nạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ghi Số Liệu Trên Cột Biểu Đồ Cột Trong Excel, Cách Ghi Số Liệu Trên Cột Biểu Đồ

Không nên sử dụng máy cắt cỏ trong thời gian dài, điều đó sẽ khiến máy bị nóng, gây hư hại các chi tiết. Lời khuyên là người dùng nên sử dụng từ 1-2 tiếng rồi nghỉ 20 - 30 phút hãy làm tiếp.

Chỉ với 8 bước đã hoàn thành cách chế máy cắt cỏ tại nhà một cách đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua máy cắt cỏ thì vinafarm là nhà cung cấp hàng đầu các dòng máy cắt gia dụng với giá ưu đãi so với thị trường.