Cách Làm Kẹo Lạc Ngon Nhất

  -  

Kẹo lạc là món bình dân, đơn giản nhưng mà hiếm khi thiếu hụt trong ngày Tết cổ truyền nước ta. Bếp trangnhacaiuytin.com xin chia sẻ biện pháp làm cho kẹo lạc giòn ko cứng, dẻo, không da lại giòn tan, color rubi đẹp mắt thơm và ngon nlỗi xung quanh sản phẩm, mời chúng ta tham khảo nhé.


Để bao gồm một mẻ kẹo giòn ko cứng, dẻo, ko da lại giòn tan, màu sắc rubi ưa nhìn thơm và ngon như ko kể sản phẩm, mời chúng ta tìm hiểu thêm cách làm kẹo lạc của bản thân chia sẻ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo lạc ngon nhất

Nguyên liệu làm cho kẹo lạc:

- 500g lạc rang

- 100g vừng

- 400g mặt đường trắng

- 50g bơ

- 150ml nước lọc

Cách thức làm kẹo lạc ngon

Cách 1: Lạc rang với vứt vỏ

- Lạc: cho vào chảo rang đến khi nghe thấy tiếng nổ lớn đầy đủ lách tách của lạc thì tắt nhà bếp và đảo tiếp khoảng 3-5 phút nhằm lạc chín hầu hết và không biến thành cháy. Bỏ lạc vào 1 tờ giấy ủ kín khoảng tầm đôi mươi phút ít rồi lấy ra xát vỏ, bóc vỏ ra ta được nhân lạc Trắng.

- Vừng: cho vô chảo rang đến khi rubi giữ mùi nặng thơm rồi bỏ chén bát để nguội.

- Chuẩn bị trước 1 chiếc kgiỏi, bên trên quét 1 lớp dầu mỏng mảnh rồi rước giấy vệ sinh khô, rải 1 ít vừng lên phía trên. (Phải sẵn sàng ktốt này trước khi thổi nấu mặt đường vày lúc con đường đạt color chuẩn là buộc phải đổ ra ktốt ngay).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Để Đóng Sách Gấp Khổ A5/A6 2 Mặt Tự Động

Sơ chế lạc cùng vật liệu khác

Cách 2: Làm mạch nha đường

Cho mặt đường cùng nước lọc vào trong nồi khuấy đến rã hết con đường. Sau đó cho lên nhà bếp nấu ăn sôi. lúc nước đường sôi mang đến bơ vào và nấu ăn tiếp cùng với lửa bé dại (vào thời gian nấu nướng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không đem đũa khuấy mà chỉ vắt cán nồi lắc rung lắc thôi).

Đun sôi láo lếu hợp


lúc thấy đường tất cả màu vàng nâu, nhanh tay lạc rang vào tắt bếp. Hiện giờ trộn hồ hết rồi đổ tức thì ra ktuyệt vẫn chuẩn bị sẵn.

Trộn lạc đều vào mặt đường lúc chuyển màu sắc vàng

Cách 3: Tạo hình kẹo

Dàn hầu hết ra và rắc vừng lên phía trên. Nhớ là làm cho nkhô nóng nkhô giòn 1 chút vị ví như quá chậm rãi kẹo sẽ cứng ko dàn được.

Xem thêm: Top 11 Cách Hack Like Fb Bằng Iphone, Cách Hack Like Trên Facebook Bằng Điện Thoại Ios

Chờ khoảng tầm 1-2 phút mang lại kẹo tương đối nguội là bạn có thể lấy kẹo ra thái miếng lớn bé dại tùy ý. ( Để lâu kẹo lạc nguội bắt đầu giảm thì hình ko đẹp bởi vì kẹo cực kỳ giòn)

Đĩa kẹo lạc sau khoản thời gian vẫn hoàn thành

bởi thế, hóng khoảng chừng 20 phút ít là các bạn có đĩa kẹo lạc vừa thơm vừa ngon, giòn chảy, ngọt bùi với nhâm nhi mặt bóc tách trà soát lạnh thật tốt.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với ngon mồm cùng với kẹo lạc vừa thơm vừa ngon cho tất cả nhà!


*
*
*