Cách kiểm tra ping mạng fpt

  -  

Sử dụng Internet lâu, có lẽ rằng bạn đã có nghe qua về Ping. Vậy Ping là gì và phương pháp bình chọn ra làm sao, ý nghĩa sâu sắc thông số kỹ thuật của Ping là gì? Hãy cùng FPT Shop theo dõi bài viết dưới đây để triển khai rõ được các vụ việc trên nhé.


1. Ping là gì?

Về mặt triết lý, PING (Packet Internet Grouper) là 1 trong ứng dụng được áp dụng nhằm xác minh xem một gói dữ liệu mạng có thể được phân păn năn cho một xúc tiến nhưng không có lỗi hay không. Nói một biện pháp dễ nắm bắt rộng, Ping được dùng để làm soát sổ liên kết của nhị tuyệt những sản phẩm bên trên 1 mặt đường truyền, hoặc dùng để làm kiểm tra liên kết từ bỏ vật dụng trạm tới sever mà lại nó kết nối bằng cách đo tổng thời gian gửi và trả về của gói dữ liệu chuẩn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ping mạng fpt

*

2. Ý nghĩa của Ping

Trong quá trình đọc báo, khi bạn truy vấn vào trong 1 trang web để lướt web đọc báo, nghe nhạc, xem phim,... thì buộc phải mất một khoảng tầm thời hạn ngắn thêm trang web mới bước đầu thiết lập, này được Điện thoại tư vấn là độ trễ. Thế đề nghị, lệnh Ping cũng góp phần giám sát và đo lường được tốc độ săn sóc web, bên cạnh đó còn cho biết thêm được unique hình thức ở trong nhà mạng ai đang sử dụng.

*

Đối cùng với những người chơi, Ping chắc rằng là một trong thông số kỹ thuật không còn lạ lẫm. Hiện nay, những game trên Thị Phần thông thường có hiển thị thông số này trên góc screen để cho thấy thêm được vận tốc mặt đường truyền mạng. Nếu như con số này lên tới hàng ngàn ms (mili giây), chắc chắn rằng câu hỏi chơi trò chơi của bạn sẽ bị ảnh hưởng vì lag lag.

3. Cách thức buổi giao lưu của Ping

Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng đơn giản dễ dàng như sau:

Máy tính hoặc thiết bị A đang gửi đi 1 dấu hiệu, 1 gói tin cho tương tác IP. của dòng sản phẩm tính, đồ vật B.Bên B Có cảm nhận bộc lộ, gói tin từ bỏ phía A hay không?Phản hồi tự B trả về cho A với hiển thị thành hiệu quả của lệnh Ping.

*

4. Cách soát sổ Ping bên trên thiết bị tính

Đối với hệ quản lý và điều hành Window

Bước 1: Các bạn sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + R nhằm msống cửa sổ Run lên.

Cách 2: Bạn hãy gõ trường đoản cú khóa cmd> Nhấn OK.

*

Bước 3: Sau khi hành lang cửa số CMD đã có msinh hoạt chúng ta hãy gõ vào cái lệnh để chất vấn Ping> Nhấnphím Enter.

Xem thêm: Mẹo Luộc Trứng Đúng Cách Luộc Trứng Lòng Đỏ Ở Giữa, Luộc Trứng Để Lòng Đỏ Luôn Nằm Giữa

*

Chụ ý: Địa chỉ IPhường của các đơn vị mạng:

Bước 4: Kiểm tra Ping. Kết trái đang nhận ra nlỗi hình dưới.

*

Đối với hệ quản lý MacOS

Cách 1: Mngơi nghỉ size search kiếm Spotlight trên màn hình hiển thị bằng cách bấm vào hình tượng kính lúp.

*

Cách 2: Nhập trường đoản cú khóa “Network Utility” (Tiện ích mạng) vào khung tra cứu kiếm Spotlight thân màn hình hiển thị, bây giờ ứng dụng Network Utility vẫn hiện ra.

*

Cách 3: Chọn vào mục Ping.

*

Bước 4: Nhập địa chỉ nhưng bạn muốn chất vấn Ping > Nhấn Ping.

*

Bước 5: Kết trái sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

Xem thêm: Top 5+ Cách Ăn Ức Gà Giảm Cân Cực Hiệu Quả Trong 7 Ngày, Thực Đơn Giảm Cân Với Ức Gà Trong 1 Tuần

*

5. Ý nghĩa những thông số lúc chất vấn Ping

Nếu tác dụng trả về cùng với time (ms) thấp thì vận tốc mạng của doanh nghiệp đã làm việc mức tương đối nhanh. Time giao động ổn định định có nghĩa là mạng của công ty bất biến và cực kỳ tốt. Ngược lại, trường hợp chỉ số time (ms) cao thì mạng của khách hàng vẫn sử dụng bị chậm, thời hạn đánh giá lâu, cùng tất nhiên vấn đề này đang có tác dụng bạn hết sức khó chịu. Nếu bị Request time out có nghĩa là chẳng thể bình luận đồng nghĩa với Việc liên kết Internet của doanh nghiệp hiện giờ đang bị con gián đoạn hoặc bị ngắt kết nối.

Hy vọng với phần lớn share trên phía trên giúp đỡ bạn tất cả thêm kiến thức và kỹ năng về Ping, phương pháp bình chọn Ping trên máy tính xách tay cũng như ý nghĩa sâu sắc các thông số kỹ thuật của nó. Nếu thấy bài viết hay, hãy lượt thích, tóm tắt để cỗ vũ đến FPT Shop nhé!