CÁCH KHÓA CÔNG THỨC TRONG EXCEL 2007

  -  

Bằng bí quyết khóa một số ô nhất định vào tệp tin Excel, bạn có thể ngăn chặn được những rủi ro vị vô tình tuyệt cố ý xóa nhầm những những công thức hay dữ liệu quan tiền trọng. Trong bài xích viết này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn giải pháp khóa ô vào Excel với ngăn không có người khác thực hiện các thao tác sửa đổi.

Bạn đang xem: Cách khóa công thức trong excel 2007

Bảo vệ dữ liệu khỏi sự chũm đổi vào Excel là một quá trình gồm nhì bước:

Khóa hoặc mở khóa những ô hoặc đối tượng cụ thể, chẳng hạn như biểu đồ với đồ họa, vào một bảng tính.Áp dụng tùy chọn Protect sheet để bảo vệ bảng tính của bạn khỏi những sự núm đổi.

Chụ ý: Bạn không nên nhầm lẫn với bí quyết khóa file Excel, lựa chọn này ngăn quán triệt người dùng mở tệp.Ghi chú: Hướng dẫn vào bài xích viết này áp dụng cho Excel 2019, năm 2016, 2013, 2010, cùng 2007.


Nội dung chính:


Hướng dẫn bí quyết khóa và mở khóa ô công thức vào Excel


Theo mặc định, tất cả những ô vào bảng tính Excel đều bị khóa, điều này góp nó dễ dàng bảo mật tất cả dữ liệu cùng định dạng vào một trang tính bằng biện pháp áp dụng tùy chọn Product Sheet Option(Bảo vệ trang tính).

Để có thể bảo vệ dữ liệu của tất cả các Sheet vào sổ làm việc, bạn phải áp dụng tùy chọn bảo vệ trang tính riêng lẻ. Hãy mở khóa các ô cụ thể chất nhận được chũm đổi chỉ được thực hiện cho những ô này Khi bạn áp dụng tùy chọn Protect sheet/workbook.


Các ô Excel riêng biệt lẻ bao gồm thể được khóa hoặc mở khóa bằng bằng biện pháp sử dụng nút ít Loông chồng Cell. Tùy chọn này hoạt động như một công tắc, cho phép bạn thực hiện thao tác khóa hoặc mở khóa một ô. Vì tất cả các ô Excel ban đầu đều bị khóa theo mặc định, yêu cầu bạn hãy nhấp vào Lock Cell để mở khóa những ô đã chọn.

Các ô riêng rẽ lẻ vào một bảng tính Excel có thể được mở khóa để người cần sử dụng gồm thể thêm nội dung mới hoặc sửa đổi các dữ liệu hiện bao gồm. Các ô chứa công thức hoặc dữ liệu quan liêu trọng khác sẽ được bảo vệ nếu như bạn áp dụng tùy chọn Protect sheet/workbook, cùng không có bất kì ai gồm thể nỗ lực đổi dữ liệu những ô này.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Nướng Ngon Không Thể Cưỡng Lại, 3 Cách Ướp Chân Gà Nướng Ngon “Nhức Nách”

Hướng dẫn biện pháp khóa ô vào Excel:

Bước 1: Trong bảng tính Excel ví dụ ở dưới, bạn hãy chọn các ô từ B2 đến B5.

Bước 2: Nhấn vào tab Home.


Bước 3: Nhấn vào Format vào team Cells để mở list thả xuống.

Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Lock Cell nằm ở dưới cùng của list.

Bước 5: Các ô dữ liệu từ B2 đến B5 là được khóa lại.

*
*
*
*
*

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Unprotect Sheet ở phía dưới cùng của list để tắt tính năng bảo vệ trang tính.

Xem thêm: # Cách Dạy Con 3-4 Tuổi Sao Cho Đúng? Hướng Dẫn A Hướng Dẫn A

Ghi chú: Tắt tính năng bảo vệ trang tính không làm cho vắt đổi trạng thái của các ô đã khóa xuất xắc đã mở khóa.