Cách in giữ tiêu đề trong excel 2007

  -  

Vì sao bọn họ bắt buộc in lưu giữ title vào excel 2007-2019. Vì gần như nguyên nhân sau:

Chúng ta cần in 1 file Excel có tương đối nhiều trang, nhưng khi in ấn ra thì trường đoản cú trang thứ hai, Excel lại ko biểu thị được title cho từng cột. Như vậy, khiến cho Việc gọi số liệu của của cột nhưng mà không tồn tại title cực kì khó khăn. Hôm ni, cùng trangnhacaiuytin.com sẽ tra cứu giải pháp hạn chế vấn đề này sau nhé.

Bạn đang xem: Cách in giữ tiêu đề trong excel 2007

*

Cài đặt để in lưu giữ title trong Excel

Sau khi hoàn thành bảng tính Excel, canh lề trái, đề xuất, xấp xỉ sẽ ví dụ. Đảm nói rằng, bảng tính của họ đã in ra bên trên 01 tệp tin A4 nhưng mà không lọt chữ ra trang sau, hoặc bị mất chữ.

Vào Tab Page Layout-> đưa chuột vào mũi thương hiệu để hiện thì hộp thoại Page Setup.

Hộp thoại sẽ hiển ra, khoác định vẫn sống Tab Page, chúng ta đưa lịch sự Tab Sheet

Tại Tab Sheet, họ xem xét đển mục Rows to repeat at top. Nó với chân thành và ý nghĩa bạn muốn dòng nào vẫn lập lại bên trên thuộc trong khi in ấn ra. Chúng ta đang chọn mẫu tiêu đề vào chỗ này. Bằng biện pháp nhận vệt mũi thương hiệu, vào vỏ hộp thoại. Và chọn dòng tiêu đề nhằm khi in ấn giữ gìn title vào excel

*

Chọn thúc đẩy của dòng tiêu đề, để Excel giữ lại title khi in, kể từ trang thứ hai trlàm việc đi.

*

Sau đây là soát sổ hiệu quả của hành vi trên. Chúng ta vào anh tài Preview hoặc nhanh hao là thừa nhận phím Ctrl+P hoặc Ctrl+F2 nhằm chuyển sang cơ chế coi. Chọn Trang thứ 2, xem Excel trong khi in ấn giữ dòng tiêu đề vào excel hay là không như thế nào.

Xem thêm: Cách Chèn Thêm Dòng Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 (#2), Cách Thêm Hàng Và Cột Trong Bảng Word, Powerpoint

*

OK, vậy là lúc này khi nhảy coi trước lúc, Excel đã hiển thị trong khi in ấn cất giữ title vào excel. Áp dụng cách làm trên cho các phiên bạn dạng Excel 2007 mang đến 2019

Các tùy lựa chọn không giống vào vỏ hộp thoại In.

Ngoài giải pháp in giữ lại dòng tiêu đề vào excel như trên. Còn các tùy chọn khác, nhưng mà bạn yêu cầu lưu ý tới để vấn đề in ra trang Excel được cụ thể và đúng mực.

*

Gridlines: Có in luôn lưới phân cách giữa mặt hàng cùng cột tuyệt không?

Blaông chồng and white: Trong bảng tính của bọn họ có những địa điểm đánh color phải đỏ, hoặc chữ đỏ. Thì khi in ấn ra nó đã tô Black trên trang giấy. Hãy lặng trọng tâm, không phải chỉnh format bên trên Excel đâu, chỉ việc tiông chồng chọn vào Blaông xã & White, thì khi in ấn ra nó sẽ không còn áp format y như trên Excel nữa. Rất là tiện nghi.

Xem thêm: Cách Để Biết Ai Vào Xem Trang Cá Nhân Facebook, Cách Xem Ai Hay Vào Facebook Của Mình

Row & Column Headings: Có in hay không title cột như A,B,C,D giỏi cái 1,2,34 như hình dưới.