Cách Đặt Pass Cho File Rar

  -  

Việc nén tệp tin cùng đặt password cho tệp tin nén ko gần như giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách được dung tích lưu trữ cùng dễ ợt thực hiện chia sẻ tệp Ngoài ra đảm bảo an toàn bình an cho những thư mục của người tiêu dùng. Hãy để Điện trang bị XANH trả lời chúng ta cách nén tệp tin cùng đặt mật khẩu đến tệp tin vừa nén nhé!


Bài viết được tiến hành bên trên máy tính Asus hệ điều hành và quản lý Windows, chúng ta có thể vận dụng giống như trên những máy tính cùng hệ điều hành quản lý khác.

Bạn đang xem: Cách đặt pass cho file rar


1 Nén dữ liệu là gì? Tại sao yêu cầu nén dữ liệu?

Nén dữ liệu là gì?

Nén tài liệu (Data compression) là làm việc dùng các thuật toán thù để bớt dung lượng của một tệp dữ liệu. quý khách rất có thể dấn dạng file đã được nén qua các đuôi file phổ biến như .zip, .7z, .rar, .jar,...

Nén dữ liệu thường xuyên chia thành 2 loại: Nguyên ổn vẹn (lossless) và bị mất tài liệu (lossy) tùy ở trong vào tài liệu tất cả bị thay đổi sau khi nén hay là không.

Tại sao cần nén dữ liệu?

Việc nén tài liệu có nhiều công dụng như:

Quý khách hàng hoàn toàn có thể bớt dung tích thư mục gốc, góp tiết kiệm ngân sách và chi phí không khí tàng trữ mang đến ổ cứng.Dễ dàng tàng trữ cùng sắp xếp những tệp nhỏ gọn và ngăn nắp và gọn gàng rộng.Một số phương tiện chia sẻ tệp tin chỉ hỗ trợ gửi cho tệp tất cả dung tích bé dại. Vì cố kỉnh, nén file để giúp đỡ chúng ta dễ dàng lúc coppy, đăng thiết lập hoặc kèm theo tệp lúc gửi mail.Bên cạnh đó, lúc nén cùng đặt password, chúng ta cũng có thể đảm bảo an toàn file cùng đều đọc tin nhạy bén.

2 Hướng dẫn nén với đặt mật khẩu đăng nhập của file nén

Hãy cùng tò mò giải pháp nén và đặt mật khẩu đăng nhập đến tệp nén hối hả nhé!


Lưu ý: Máy tính của bạn phải thiết đặt ứng dụng WinRAR trước lúc thực hiện.


Cách 1: Nhấn chuột cần vào tệp tin bạn muốn nén > Chọn Add to lớn archive…

Cách 2: Chọn Set password… nhằm sinh sản mật khẩu đăng nhập cho tệp nén.


Lưu ý: Ở một trong những phiên bản WinRAR cũ, bạn phải lựa chọn Advanced > Set password…


Cách 3: Nhập mật khẩu đăng nhập 2 lần > Chọn OK.

Sau khi để mật khẩu đăng nhập hoàn tất, Lúc bung file file kia WinRAR vẫn tận hưởng các bạn nhập password như hình bên dưới:

3 Hướng dẫn đặt password cho file đang nén

Nếu bạn phải đặt password mang lại file sẽ nén hoặc quên đặt mật khẩu đăng nhập Lúc nén tệp tin, chúng ta có thể tiến hành theo công việc tiếp sau đây để đặt password cho cái đó nhé!

Bước 1: Bạn nhấp chọn nhằm msống file nén.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bày Trí Bàn Thờ Thần Tài, Hướng Dẫn Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Đúng Nhất

Bước 2: Bạn rất có thể dìm nkhô hanh phím tắt Ctrl + Q hoặc lựa chọn Tools > Convert archives.

Cách 3: Chọn Compression... để mở thiết lập cho tệp ZIP.

Bước 4: Chọn Set password... để tạo nên mật khẩu đăng nhập mang lại tệp nén.

Bước 5: Nhập mật khẩu gấp đôi > Chọn OK.

Bước 6: Tiếp tục chọn OK nhằm đóng những tab sót lại cho đến khi hiện tại vỏ hộp thoại Convert với nội dung Are you sure you want to encrypt converted archives? Bạn chọn Yes.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền Điện Thoại Qua Thẻ Atm Bidv Smart Banking Cực Đơn Giản

Bước 7: Sau kia, WinRAR sẽ thiết lập cấu hình mật khẩu đăng nhập cho file nén của công ty. Thời gian đặt hoàn toàn có thể tự vài giây cho vài phút tùy trực thuộc vào dung lượng file của khách hàng. Khi hoàn chỉnh, chúng ta lựa chọn Close.

Sau lúc đặt mật khẩu hoàn tất, khi bung file tệp tin kia WinRAR vẫn đề nghị các bạn nhập mật khẩu nhỏng hình mặt dưới:


Trên đấy là nội dung bài viết hướng dẫn các bạn cách nén tệp tin để bớt dung tích bộ nhớ lưu trữ với đặt mật khẩu mang đến tệp tin vừa nén để bảo đảm an toàn quyền riêng rẽ bốn mang lại thư mục của bạn. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc nhé!