Cách Đào Thải Virus Hpv Ra Khỏi Cơ Thể

  -  

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí


Nhiều bệnh nhân mong muốn có cách đào thải virus HPV ra khỏi cơ thể. Các bác sĩ chuyên khoa cũng rất mong muốn có phương pháp giúp loại bỏ virus HPV. Virus HPV là tác nhân gây nên các bệnh u nhú ở người rất nguy hiểm.

Cách đào thải virus HPV ra khỏi cơ thể

HPV, tức Human Papilloma Virus là loại virus xâm nhập cơ thể gây ra u nhú ở người. Có hơn 120 chủng virus khác nhau đều thuộc loại HPV. Trong đó khoảng hơn 40 loại là gây các biểu hiện bệnh ở người. Một số chủng HPV gây nguy cơ cao có thể gây ra các bệnh như sùi mào gà và ung thư.

Khi virus HPV xâm nhập cơ thể người, chúng có thể ủ bệnh rất lâu. Sau đó từ từ virus sẽ khởi phát gây nhiều bệnh nguy hiểm, điển hình là gây ung thư. Các bệnh ung thư do virus HPV có thể tại vùng kín. Phổ biến nhất là ung thư cổ tử cung. Ngoài ra còn có ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư hậu môn - trực tràng, ung thư hầu họng…

Nguy hiểm nhất là hai chủng số 16 và 18 gây ra ung thư. Hai chủng này cũng có thể gây ra sùi mào gà. Đồng thời các nhà nghiên cứu tìm thấy sự tồn tại của virus HPV trên 99,7% các ca ung thư cổ tử cung. Người mắc bệnh sùi mào gà hay ung thư phải được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bạn đang xem: Cách đào thải virus hpv ra khỏi cơ thể

*

Chưa có thuốc kháng virus HPV

Nếu bệnh nhân tìm kiếm cách đào thải virus HPV ra khỏi cơ thể thì đầu tiên cần biết là chưa có thuốc kháng virus HPV. Cụ thể hơn là chưa có loại thuốc kháng virus HPV nào được ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh. Do vậy, trong lộ trình sử dụng thuốc trị bệnh do virus HPV chưa có thuốc kháng virus.

Bệnh nhân được điều trị bệnh do virus HPV gây ra chủ yếu là loại bỏ biểu hiện bệnh. Nếu bị sùi mào gà thì loại bỏ các nốt sùi trên da. Nếu bệnh nhân bị ung thư thì làm phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư. Đa số virus HPV tập trung nhiều ở gốc các mụn sùi và ở khu vực có các tế bào ung thư. Do vậy, loại bỏ biểu hiện bệnh cũng là một cách đào thải virus HPV ra khỏi cơ thể.

Cơ thể có thể từ từ đào thải virus HPV ra khỏi cơ thể

Không phải trường hợp nào người bệnh cũng bị mắc các bệnh khi nhiễm HPV. Có tỉ lệ không nhỏ người bệnh nhiễm HPV nhưng không gặp bất cứ triệu chứng nào. Cụ thể hơn là theo nghiên cứu cho thấy hệ miễn dịch sẽ từ từ loại bỏ nhiễm HPV sau khoảng 6 tháng đến 2 năm tùy trường hợp.

Do vậy, không phải lúc nào người bệnh cũng có nguy cơ bị bệnh do nhiễm HPV. Tuy nhiên, thông tin này không thể làm mọi người chủ quan bởi có nhiều trường hợp nhiễm virus kéo dài. Khi đó người nhiễm virus có thể bị sùi mào gà hay các bệnh ung thư.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Nấu Mì Ăn Dặm Cho Bé Ăn Dặm, Mách Mẹ Cách Nấu Mì Cho Bé Ăn Dặm Bất Bại

*

Cách phòng tránh virus HPV lây lan

Những người nhiễm virus HPV có thể lây lan cho người khác qua nhiều con đường khác nhau. Cụ thể:

Lây virus HPV do quan hệ với người mang virus. Quan hệ theo cả đường sinh dục, đường miệng, đường hậu môn đều có thể lây bệnh. Có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc tổn thương của người bệnh với vết thương hở, đường máu… Nếu bệnh nhân dùng tay trần tiếp xúc với tổn thương Tiếp xúc gián tiếp qua các đồ vật trung gian như dụng cụ y tế, bàn chải, khăn tắm… Những đồ vật này có thể còn lưu lại dịch từ người bệnh. Virus HPV lây lan từ mẹ sang con qua quá trình sinh nở.

Để phòng tránh virus HPV lây lan thì tất cả mọi người đều phải tìm hiểu rõ con đường lây bệnh. Sau đó có thể từ các con đường này mà tiến hành phòng tránh bệnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Iphone 5 Lần Đầu Sử Dụng, Cách Sử Dụng Iphone 5 Lần Đầu

*

Người bị nhiễm HPV có thể phòng tránh theo một số hướng dẫn sau:

Đảm bảo an toàn trong quan hệ tình dục bằng cách sử dụng bao cao su, tấm bảo vệ miệng… Người mắc bệnh không nên quan hệ nếu không có biện pháp an toàn. Đặc biệt là không quan hệ với người bệnh, người lạ, những người có quan hệ với nhiều người. Hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh theo cả đường trực tiếp lẫn gián tiếp. Không dùng chung đồ đạc với người mắc bệnh để tránh lây nhiễm. Hãy tiêm vắc xin ngừa HPV. Hiện nay trên thị trường có 2 loại vắc xin giúp phòng chống 1 số bệnh nguy hiểm do HPV gây ra. Tiêm vắc xin phòng bệnh sẽ giúp hạn chế nguy cơ ung thư cổ tử cung và một số bệnh khác. Có thể tiêm đối với phụ nữ dưới 26 tuổi kể cả đã có quan hệ tình dục.

Những cách đào thải virus HPV ra khỏi cơ thể chủ động là không có. Do vậy, để phòng tránh bệnh hiệu quả hãy tăng cường hệ miễn dịch và tiêm vắc xin ngừa HPV. Những ảnh hưởng do virus HPV gây ra rất lớn. Đừng coi thường những ảnh hưởng bệnh do HPV gây ra.

Trên đây là những thông tin về HPV do phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đưa ra. Thông tin có giá trị tham khảo, nếu còn điều gì chưa rõ người bệnh hãy liên lạc qua hotline hoặc nhắn tin trực tiếp để được giải đáp