Cách Đánh Số Thứ Tự Excel

  -  
Excel mang đến trangnhacaiuytin.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Không như các lịch trình trangnhacaiuytin.com Office không giống, Excel ko hỗ trợ nút đặt số dữ liệu auto. Nhưng chúng ta có thể thuận tiện thêm số thứ từ vào các sản phẩm tài liệu bằng cách kéo núm tinh chỉnh điền để điền một chuỗi số vào một trong những cột hoặc sử dụng hàm ROW.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự excel


Mẹo: Nếu bạn đang tìm kiếm kiếm một khối hệ thống auto viết số nâng cấp rộng mang đến tài liệu của mình với máy tính của người mua hàng đã cài để Access, thì chúng ta có thể nhập dữ liệu Excel vào cơ sở tài liệu Access. Trong cơ sở dữ liệu Access, bạn có thể chế tạo ra ngôi trường tự động sinh ra số tốt nhất khi bạn nhập một phiên bản ghi mới vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi những số vào một trong những cột

Chọn ô thứ nhất vào phạm vi mà bạn có nhu cầu điền.

Nhập quý hiếm bắt đầu đến chuỗi.

Nhập quý hiếm trong ô tiếp theo sau để tùy chỉnh cấu hình mẫu.


Mẹo: lấy một ví dụ, ví như bạn muốn chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 12 trong nhị ô đầu tiên. Nếu bạn có nhu cầu chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 với 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích Nkhô cứng được hiển thị theo khoác định khi bạn lựa chọn các ô cất dữ liệu. Quý khách hàng có thể làm lơ nút này nhằm trả tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW nhằm viết số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đặt số, hãy nhập =ROW(A1).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Điền Lý Lịch Học Sinh Sinh Viên 2021, Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh Sinh Viên 2021

Hàm ROW trả về số của hàng mà các bạn tsay mê chiếu. lấy một ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được update khi bạn bố trí chúng cùng với dữ liệu của khách hàng. Chuỗi thứ tự rất có thể bị cách trở nếu khách hàng thêm, di chuyển hoặc xóa những mặt hàng. quý khách hàng hoàn toàn có thể cập nhật thủ công bí quyết khắc số, bằng phương pháp chọn nhị số có thứ tự thích hợp cùng kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi đặt số.

Để nhập các mã số thứ tự Theo phong cách riêng rẽ, chẳng hạn như số của solo để hàng, bạn có thể áp dụng hàm ROW với hàm TEXT. ví dụ như, nhằm ban đầu một list khắc số với số 000-001, bạn hãy nhập bí quyết =TEXT(ROW(A1),"000-000") trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đặt số, rồi kéo điều khiển điền mang đến cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo mặc định nhưng lại bạn cũng có thể bật hoặc tắt tùy lựa chọn này.

Trong Excel 2010 trlàm việc lên, bnóng vào tab Tệp, rồi click chuột Tùy chọn.

Trong Excel 2007, nhấp chuột nút ít trangnhacaiuytin.com Office,

*
, rồi nhấn vào Tùy Excel chọn.

Trong thể loại Nâng cao, vào mục Tùy chọn Sửa, hãy lựa chọn hoặc xóa vỏ hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô nhằm hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.

Xem thêm: Cách Dạy Chó Con Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ, Dạy Chó Đi Vệ Sinh Trong Wc Với 5 Bước Dễ Dàng


Lưu ý: Để giúp rời sửa chữa dữ liệu hiện bao gồm khi bạn kéo điều khiển và tinh chỉnh điền, hãy đảm bảo vẫn chọn vỏ hộp kiểm Chình họa báo trước lúc ghi đtrần ô. Nếu các bạn không thích Excel hiện thông báo về việc ghi đtrằn ô, chúng ta có thể xóa chọn hộp kiểm đó.