Cách Đan Lưới Bằng Dây Thừng

  -  

Trong giới đồ handmade, dây thừng trang trí chưa bao giờ là hết hot. Tưởng chừng chỉ là những sợi dây thừng thô sơ thế nhưng lại tạo nên một món đồ trang trí vô cùng bắt mắt đó. Làm thế nào để đan lưới bằng dây thừng? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách đan lưới bằng dây thừng này phù hợp với hầu hết các loại dây thừng trang trí.

Bạn đang xem: Cách đan lưới bằng dây thừng

Chuẩn bị dụng cụ:

Dây thừng trang trí: tùy loại theo ý thích của bạnKéoĐinh: có thể có hoặc không đều được

Cách làm:

Bước 1: Tạo sợi dây cơ sở

*

Cắt một sợi dây thừng dài bằng chiều dài với đoạn lưới bạn dự định đan. Dùng đinh căng hai đầu của dây thừng lên. Nếu không có đinh bạn có thể buộc hai đầu dây và cành cây hoặc cái gì đó đều được. Miễn sao có thể căng được hai đầu dây lên.

Bước 2: Chuẩn bị sợi để đan mắt

Bạn cắt các sợi dây thừng có độ dài bằng nhau để đan lưới nhé. Không nên cắt quá dài bởi nó sẽ rất khó đan.

Bước 3: Tạo thành các cụm dây

Bạn gập đôi sợi dây thừng vừa cắt và đưa ra phía sau sợi dây cơ sở như hình minh họa.

*

Xỏ ngón tay giữa vào giữa sợi dây và kéo xuống. Sau đó đưa hai sợi dây qua vòng tròn rồi kéo xuống. Kéo hết chiều dài của dây qua và xiết chặt dây lại tạo thành 1 cụm như hình.

*

Làm tương tự với các sợi dây còn lại sao cho khoảng cách giữa các cụm là bằng nhau. Tạo thành các cụm sao cho đủ với chiều dài lưới bạn muốn làm nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu : Mềm Mịn Thơm Ngon

*

Bước 4: Đan mắt lưới hàng đầu

Sau khi đã tạo thành các cụm dây cách đều nhau và kín hết đoạn dây cơ sở. Bạn hãy lấy hai sợi dây ở hai cụm liền kề với nhau rồi buộc chúng lại. Thắt nút thành hình chữ V cân đối và cố gắng siết thật chặt chúng lại nhé.

*

Thắt sợi còn lại của cụm dây đầu tiên với đoạn dây liền kề nút thắt vừa tạo. Căn chỉnh sao cho thật cân xứng với nút vừa thắt để lưới được cân bằng.

Bước 5: Tiếp tục đan mắt lưới

Tương tự bước 4, bạn lấy sợi còn lại chưa dùng của cụm dây thứ 2. Sau đó thắt nút với đoạn dây liền kề ở cụm dây thứ 3 thành hình V cân đối và ngang bằng với nút thắt đầu tiên.

Làm tương tự như vậy với các nút thắt tiếp theo. Đến đoạn dây cuối cùng thì dừng lại và để nguyên như hình.

*

Bước 6: Đan mắt lưới hàng 2

Làm tương tự các bước như trên đối với hàng lưới 2. Đến mắt lưới cuối cùng thì thắt nút tương tự như bước 4.

Xem thêm: Cách Làm Bột Ngũ Cốc Dành Cho Bà Bầu Tại Nhà Ai Cũng Làm Được

*

Bước 7: Cứ thực hiện như vậy với các hàng tiếp theo

Cũng tương tự như vậy với các hàng lưới tiếp theo cho đến khi đủ độ dài bạn mong muốn. Sau đó cắt bỏ đi những đoạn dây nào vẫn còn bị thừa.

Bước 8: Hoàn thành

*

Khi đã đủ độ rộng của lưới như mong muốn. Bạn cắt một đoạn dây thừng khác dài bằng sợi cơ sở. Căng lên giống như sợi dây cơ sở, sau đó buộc các đầu dây vừa cắt vào sao cho thật đều. Vậy là bạn đã hoàn thành đan lưới bằng dây thừng rồi đó. Thật đơn giản phải không nào!

Còn rất nhiều những mẹo hay khác được trangnhacaiuytin.com chia sẻ. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn nhé!