CÁCH CHỮA LOẠN THỊ Ở TRẺ EM

  -  

Loạn thị có chữa được không, đó là câu hỏi khiến nhiều người bị mắc tật khúc xạ này quan tâm.

Bạn đang xem: Cách chữa loạn thị ở trẻ em

Những người mắc bệnh loạn thị có kinh tuyến khúc xạ không đều nhau dẫn đến hiện tượng nhìn không in hình rõ nét trên võng mạc. Người bệnh thường nhìn mờ cả ở gần và ở xa. Bệnh loạn thị không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây nhiều phiền toái, khó khăn cho cuộc sống hàng ngày.


*
*
*

Loạn thị có điều trị được không? Loạn thị chữa như thế nào? Điều trị loạn thị cần lưu ý những gì? Những vấn đề này có thể giải đáp bằng các phương pháp điều trị loạn thị. Bởi có thể khắc phục tật khúc xạ này bằng nhiều cách.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Tắc Bánh Tráng Trộn, Cách Làm Sốt Tắc Chấm Bánh Tráng

Một số phương pháp điều trị loạn thị phổ biến hiện nay như sử dụng kính thuốc, sử dụng kính áp tròng cứng, phẫu thuật…

Dùng kính thuốc: Điều chỉnh tật loạn thị bằng kính thuốc là phương pháp phổ biến, đơn giản, được nhiều người sử dụng, mang lại hiệu quả cao và ít biến chứng.Dùng kính áp tròng cứng: Được sử dụng vào ban đêm trong khi ngủ có thể nhìn rõ ràng vào ngày hôm sau. Quy trình lặp lại để có thị lực tốt ngày hôm sau. Tuy nhiên, nếu ngưng sử dụng kính này thì thị lực lại trở về trạng thái ban đầu.

Phòng ngừa tật loạn thị

Khi bị mắc chứng loạn thị, không chỉ cần quan tâm đến vấn đề loạn thị có điều trị được không, loạn thị có chữa được không, loạn thị chữa như thế nào, điều trị loạn thị ra sao mà còn cần phòng tránh bằng nhiều cách:

Tránh các tổn thương ở mắt.Học tập và làm việc ở nơi có ánh sáng tốt, nên đeo kính bảo vệ mắt khi ra ngoài.Để mắt nghỉ ngơi khi làm việc với máy tính, đọc sách hay các công việc tỉ mỉ.Cần điều trị các bệnh lý khác về mắt để tránh biến chứng loạn thị.Chẩn đoán loạn thị để điều trị ngay tránh biến chứng nặng.Chú ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho mắt, cung cấp vitamin và các chất thiết yếu cho mắt như vitamin A có trong rau củ đậm màu.

Xem thêm: Cách Giải Hệ Phương Trình Trong Hóa Học 9, Chuyên Đề 9, Chuyên Đề 9

Để trả lời cho câu hỏi loạn thị có chữa được không và phương pháp điều trị bệnh loạn thị như thế nào hãy đến khám tại các bệnh viện mắt chuyên khoa. Tại đây các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị đúng cho bạn.