Cách chữa bệnh á sừng ở đầu ngón tay

  -  

Bệnh á sừng là một trong những tình trạng thường gặp của tình trạng viêm da cơ địa dị ứng. Bệnh và các triệu chứng có thể phát sinh ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Tuy nhiên thường gặp nhất là tay và các đầu ngón tay. Bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay khiến da khô ráp, tổn thương, nứt nẻ và bong tróc nghiêm trọng. Bên cạnh đó vùng da bệnh có thể nổi mụn nước kèm theo cảm giác ngứa tương tự như bệnh tổ đỉa vào mùa hè.

Bạn đang xem: Cách chữa bệnh á sừng ở đầu ngón tayXem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Máy In Mạng Lan Windows 10, Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan

Ngoài ra nếu không sớm được kiểm soát, các móng có thể bị xù xì. Vào mùa đông, tình trạng nứt da nặng hơn, toét ra, chảy máu và tạo cảm giác đau đớn.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Ăn nhiều trái, cây, rau xanh, thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vitamin giúp tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho da và cơ thể

Bài viết là những thông tin về dấu hiệu bệnh á sừng ở tay, đầu ngón tay và cách trị. Việc lựa chọn và áp dụng các phương pháp điều trị bệnh á sừng cần dựa vào tình trạng hiện tại, mức độ nặng nhẹ, tổn thương thực thể và yếu tố nguy cơ.

Xem thêm: Cách Mặc Đồ 5 Hành Võ Lâm 1 Cho Từng Môn Phái, Cách Mặc Đồ Ngũ Hành Các Môn Phái Vltk 1

Trong trường hợp chữa bệnh sai cách, bệnh có thể nhanh chóng tiến triển theo hướng xấu, làm nặng hơn các đợt cấp của bệnh và gây nhiễm trùng. Vì thế người bệnh nên sớm đến chuyên khoa da liễu nếu nghi ngờ bị á sừng. Khi đó bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và xem xét những phương pháp chữa trị thích hợp.