Cách Chọn Màu Khăn Len Cho Nữ

  -  

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của phái đẹp đó là phụ kiện. Khăn quàng cổ là một trong số đó. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc khăn phù hợp? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chọn màu khăn len cho nữ


Chọn khăn quàng cổ phù hợp với vóc dáng

Chúng ta đều biết khăn quàng cổ có rất nhiều kiểu dáng và được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như voan, lụa, len, tơ tằm… Việc lựa chọn khăn quàng sao cho phù hợp với vóc dáng rất quan trọng. Nếu bạn có thân hình mập mạp, không nên lựa chọn một chiếc khăn bản to cùng kích thước lớn vì sẽ khiến thân hình trở nên mất cân đối. Thay vào đó hãy lưu tâm đến những chiếc khăn dáng dài để tạo cảm giác cao ráo hơn.

Ngoài ra, đối với những cô gái thân hình mảnh mai thì việc lựa chọn khăn sẽ đơn giản hơn bởi hầu hết các loại khăn đều phù hợp với vóc dáng này. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo cho mình một phong cách mới lạ thì những chiếc khăn vuông sẽ rất phù hợp.

Lựa chọn màu sắc của khăn

Màu sắc của khăn cũng rất quan trọng vì màu sắc cần phù hợp với làn da, vóc dáng cũng như trang phục. Vì vậy cần có cái nhìn một cách tổng thể. Với những bộ trang phục màu sáng như màu trắng, bạn nên chọn một chiếc khăn màu tối như đen, xám, nâu để tạo được sự tương phản, làm nổi bật lên tổng thể. Nếu bộ trang phục bạn đang mặc màu tối thì màu sắc của chiếc khăn nên là màu cam, vàng, đỏ hoặc được phối nhiều màu sẽ khiến bạn trở nên quyến rũ hơn.

Xem thêm: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Làm Giảm Sưng Đầu Gối Bị Sưng

Một số lưu ý khác

- Đối với người có vóc dáng thấp, những khăn quàng cổ ngắn cùng họa tiết đơn giản sẽ là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh đó, những chiếc khăn dệt kim hoặc móc cũng khá linh hoạt để bạn có thể tạo kiểu. Tuy nhiên những chiếc khăn quàng bằng chất liệu vải lụa, voan khá hoàn hảo nhưng chúng chỉ để nên được buộc đơn giản.

*

- Khăn quàng chất liệu lụa hoặc tơ tằm có thể vừa tạo kiểu, vừa buộc. Những chiếc khăn chất liệu len là lựa chọn hoàn hảo để giữ cổ ấm áp trong mùa đông mà bạn có thể mặc hầu hết tất cả các loại trang phục.

Xem thêm: Cách Ngồi Học Đúng Tư Thế - Ngồi Học Đúng Tư Thế, Tránh Cong Vẹo Cột Sống

*

- Nếu bạn có khăn dệt kim hoặc khăn len bạn có thể gấp 1 nửa chiếc khăn lại với nhau và quàng quanh cổ một vòng. Kết thúc bạn có thể tạo một nút buộc cho chiếc khăn để 1 nửa khăn trên trở nên gọn gàng và khiến tổng thể tạo được ấn tượng tốt hơn. Nút thắt này có thể giữ cho chiếc khăn của bạn được giữ một cách chắc chắn trên cổ.