Cách chỉnh màn hình nhỏ lại win xp

  -  

Việc biến đổi độ phân giải screen trên máy vi tính, laptop thực hiện hệ điều hành Windows khôn xiết đặc trưng. Nó mang đến vẻ chân thật đến bối cảnh Windows, những công tác, ibé, hình tượng nhìn thật rộng, chuẩn chỉnh hơn nếu khách hàng cấu hình thiết lập đúng tỉ trọng độ sắc nét chuẩn chỉnh so với size màn hinc với năng lực đáp ứng nhu cầu của thẻ màn hình - VGA của máy tính. Hình như, ví như để độ sắc nét ko đúng mực, các bạn sẽ thấy hiện tượng lạ màn hình hiển thị mờ, hiển thị không đúng kích thước, những icon - hình tượng chương trình lớn bé dại khác biệt... Trong bài viết sau đây, Quản Trị Mạng đã lí giải chúng ta giải pháp chuyển đổi độ sắc nét chuẩn chỉnh trên Windows XP, 7, 8 với 10.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màn hình nhỏ lại win xp

trước hết, bạn cần chắc chắn là laptop, máy tính của chính mình đã làm được update driver - trình tinh chỉnh và điều khiển card VGA - thẻ screen phiên bạn dạng mới nhất rồi nhé. Xem nội dung bài viết giải đáp ví dụ tại đây.


1. Điều chỉnh độ phân giải bên trên máy tính Windows 10:

Với Windows 10, chúng ta cũng có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh độ sắc nét đến màn hình hiển thị bằng Settings.

1. Để biến đổi độ sắc nét screen Windows 10 bởi Settings bạn thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Msinh hoạt ứng dụng Settings bằng cách dìm tổng hợp phím Windows + ITrên hành lang cửa số Settings, tìm kiếm và cliông chồng chọn System > Display


Tại đây các bạn sẽ bắt gặp menu drop down (menu dạng thả) Resolution ngơi nghỉ form bên nên, menu này nằm ở mục Scale & layoutChọn một độ sắc nét bất kỳ mà lại các bạn muốn

2. Truy cập trang thông số kỹ thuật Display tức thì từ màn hình

Quý khách hàng cũng có thể mlàm việc trực tiếp tùy chọn Display từ bỏ màn hình hiển thị desktop. Trên screen, chúng ta kích chuột bắt buộc vào một trong những không gian ngẫu nhiên tiếp đến lựa chọn "Display settings" bên trên menu ngữ cảnh. Ngay chớp nhoáng trên màn hình đã mở ra hành lang cửa số Display Settings.

3. Mlàm việc trang thông số kỹ thuật Display bởi câu lệnh

Cuối thuộc bạn có thể Open sổ Display Settings bằng phương pháp thực hiện Run chạy câu lệnh dưới đây:

Nhấn Windows + R nhằm mngơi nghỉ RunNhập câu lệnh ms-settings:display cùng nhấn Enter


Trang cấu hình Display còn có thể chấp nhận được các bạn điểu chỉnh không ít thông số khác của màn hình. Quý khách hàng có thể chỉnh ánh sáng với Color của màn hình hiển thị, thiết lập cấu hình screen nghỉ ngơi chính sách đêm hôm (night light) để đỡ nhức mắt… Quý khách hàng cũng rất có thể tìm thấy tùy chỉnh thiết lập tỷ lệ screen, phía màn hình hiển thị cũng các thiết lập không giống trong Display. Ngoài ra, nếu như có nhiều màn hình hiển thị thì những cài đặt, thiết lập cấu hình cũng được gói gọn trong phần Display này cho chính mình tiện điều chỉnh.

Xem thêm: Sao Lưu Ảnh Và Video Xuống Thiết Bị Của Bạn, Sao Lưu Ảnh Và Video

2. Cách chỉnh độ sắc nét trên màn hình Windows XP:

Với hệ điều hành và quản lý "bạn cao tuổi" Windows XP. thì nhằm chuyển đổi độ phân giải màn hình, chúng ta hãy bấm chuột cần vào Desktop rồi lựa chọn Properties:

Hoặc các chúng ta có thể vào qua Control Panel > Display

Cửa sổ Display Properties hiển thị, họ lựa chọn tab Settings, trong phần Screen Resolution, những bạn sẽ thấy có khá nhiều mức chỉnh không giống nhau, hãy kiểm soát và điều chỉnh tkhô nóng trượt này đẻ biến hóa độ sắc nét, form size screen sao để cho cân xứng.


Đôi khi màn hình hiển thị 15 inch thì bọn họ hay để độ sắc nét 1366 x 768 nhỏng hình.

Mỗi khi đổi hoặc chỉnh thông số kỹ thuật này thì các bạn lưu giữ bấm Apply trước để thử rồi bắt đầu bấm OK nhé. Vì nếu thiết lập cấu hình sai mà bnóng OK thì hệ thống vẫn vận dụng luôn và khó hoàn toàn có thể biến hóa lại được.

Xem thêm: Áo Sơ Mi Nữ Đen: 8 Cách Phối Đồ Áo Sơ Mi Đen Nữ Xinh Xắn, Cứ Mặc Là “Auto” Đẹp

3. Thay đổi độ phân giải màn hình của Windows Vista, Windows 7:

Với Windows Vista hoặc 7 thì chúng ta cũng làm tựa như, click chuột cần vào screen Desktop rồi lựa chọn Screen Resolution như hình dưới:


Hoặc chúng ta có thể vào qua Control Panel > All Control Panel Items > Display > Screen Resolution

Tại trên đây, bạn sẽ thấy phần Resolution tất cả thanh khô kiểm soát và điều chỉnh tăng và giảm nhỏng hình bên dưới. Quý Khách bnóng cùng chọn cơ chế tương ứng, làm giống như như bên trên Windows XP:

Và cũng giống như như trên, Lúc thay đổi độ sắc nét chúng ta ghi nhớ bấm Apply trước khi nhận OK nhé.


5 ★ 3