Cách Chăm Sóc Gà Trước Khi Đá

  -  

Gà trước khi phi vào cuộc đấu, nói chính xác là 10 ngày trước lúc trận trtuấn kiệt diễn ra, kê sư đề nghị vận dụng chế độ nuôi chăm sóc với luyện tập khác. Nhằm giúp chiến kê phù hợp nghi hơn cùng với cuộc chiến, tăng thời cơ chiến hạ. Vậy nuôi kê chọi 10 ngày trước lúc ra độ như thế nào?

Cách nuôi kê chọi 10 ngày trước lúc ra độ

Trên thực tế bằng hữu đề nghị hiểu rằng, trước lúc vận dụng cách nuôi gà chọi trước khi ra trường đấu tham gia đá con kê trực tiếp, trước đó phiên bản thân chiến kê đã làm qua quy trình nuôi chăm sóc phù hợp. Cụ thể rộng là:

– Gà được lai chế tạo trường đoản cú kiểu như tốt

– Có đầy đủ sức mạnh cùng thể lực

– Thể trạng ổn định định

– Trước đó đã vào chế độ cơ bản

– …

Bản thân gà chiến phải gồm có “tiền đề” như trên thì cách nuôi con gà chọi 10 ngày trước lúc ra đấu trường mới đích thực kết quả.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc gà trước khi đá

Thđọng độc nhất – Cho gà uđường nước vào sáng sủa sớm

Thứ nhất hãy lựa chọn 1 mốc thời gian rõ ràng (3h hoặc 4h sáng) làm cho gà uđường nước. Đều này đã đảm bảo an toàn hệ tiêu hóa của con kê chuyển động giỏi rộng, rời chứng trạng hốc nước khi thi đấu, tăng tốc thể lực cũng như sự dẻo dai.


*

Cho gà uđường nước rồi phun rượu trắng


Thứ hai – Cho con kê rửa ráy sương

Lúc thức dậy đến con kê uđường nước, bạn rước một cái khnạp năng lượng bé dại thnóng nước treo ngoài trời. Khoảng 5h sáng chúng ta đem khlấn vào, chũm lấy vài ba giọt rồi mang lại gà uống. Còn khnạp năng lượng thì lấy lau khung hình đến chiến kê.

Sau Lúc mang đến con kê vệ sinh sương hoàn thành lưu giữ bôi ít rượu vào khung hình của gà. Đơn giản là nhằm máu máu lưu giữ thông rộng, đôi khi làm ấm để kê không biến thành nhiễm sương sớm.

Thứ đọng bố – Cho con kê đi dạo

Chiều chiều đuối non thì thả lang đến con kê đi bộ, vừa góp chúng quen thuộc dần dần với khí hậu, vừa không khiến ra chứng trạng cùm chân.


*

Thả gà đi bộ nhằm tăng mức độ bền


Thứ đọng tư – Chế độ bồi bổ Lúc nuôi và chọi 10 ngày trước khi ra trường

Gà trước lúc thi đấu cơ chế bồi bổ đóng vai trò rất là đặc trưng. Lưu ý là không nên cho gà ăn uống rất nhiều, dễ làm cho tăng cân nặng mất điều hành và kiểm soát. Đồng thời thiếu tính sự nhanh khô nhứa vốn tất cả.

Xem thêm: Tổng Hợp 26 Cách Ướp Đồ Nướng Bằng Sa Tế, Sốt Ớt Sa Tế Ướp Thịt Nướng

Về thức nạp năng lượng mang lại con kê thì vẫn gồm 2 nguyên vật liệu chính là thóc/ lúa và mồi. Thóc lúa cho gà đá ăn thì nên rửa qua nước nhằm loại trừ phân tử lxay, khu đất mèo – trấu dính trên lúa. Ngâm qua nước một đêm rồi bắt đầu mang đi pkhá thô rồi mang lại con gà nạp năng lượng. Hoặc dìm thóc lên mầm khoảng chừng 3 – 4centimet thì đến ăn đã có nhiều chất bổ dưỡng rộng. Song giả dụ anh em ko cứng cáp thì đừng cho con gà ăn thóc mọc mầm, do mầm vượt bé dại rất có thể gây ngộ độc.


*

Chế độ bổ dưỡng của gà vào giai đoạn này hết sức quan liêu trọng


Còn về mồi thì không hẳn ham mê mang đến ăn sao là cho đâu. Phải tất cả chính sách khoa học. lấy ví dụ như như bổ sung thêm giết trườn, lòng đỏ trứng vào bữa ăn hằng ngày. Còn với cá nhỏ tuổi thì khoảng tầm 2 – 3 ngày bắt đầu cho ăn uống một đợt.

Vì tiến trình này kê nạp năng lượng nên không nhiều lại, đề xuất trường hợp cắt giảm những vật liệu trên gà nạp năng lượng sẽ không còn no. Vậy cho nên hãy bổ sung cập nhật thêm rau xanh sạch, vừa xuất sắc mang lại con gà vừa không khiến tăng cân.

Điểm đặc trưng độc nhất vô nhị vào phương pháp nuôi con gà trước lúc đá chính là tất cả yêu cầu đảm bảo theo một giờ đồng hồ giấc nhất thiết thì mới tác dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nước Ép Rau Má Đậu Xanh "Ngon Chuẩn Vị", Cách Làm Nước Rau Má

Kết luận

Phía bên trên là cách nuôi gà chọi 10 ngày trước lúc ra ngôi trường. Chắc hẳn các anh em đang hiếu kỳ là tại vì sao quán triệt con kê tập tành đúng không nhỉ nào? Trên thực tế trước đó các bạn bắt buộc gồm cơ chế rèn luyện riêng rẽ cho chiến kê rồi, trước khi ra đấu trường chỉ cần để gà thư giãn, sinh sống, tăng sung nhưng mà thôi.