CÁCH BUỘC TÓC DÀI DỄ THƯƠNG

  -  

Cách buộc tóc đẹp đơn giản, mang đến sự trẻ trung, thanh lịch nhưng lại không được phái đẹp ưu ái. Bởi chị em cho rằng buộc tóc tuy tiện lợi nhưng lại đơn điệu và nhàm chán. Suy nghĩ ấy xuất phát từ thực tế là đa số mọi người chỉ biết mỗi kiểu buộc đuôi ngựa đơn giản. Thực chất, có rất nhiều biến tấu đa dạng, sáng tạo từ kiểu buộc cơ bản mà ít ai ngờ tới. Nếu cũng tò mò về cách làm đẹp này, mời chị em cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách buộc tóc dài dễ thương


9. Các kiểu búi tóc đơn giản10. Cách buộc tóc đẹp cho tóc dài13. Cách buộc tóc đi học cho bạn gái14. Cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn

1. Cách buộc tóc đẹp đơn giản, sáng tạo

Nếu chị em “kết” kiểu tóc buộc đuôi ngựa vì sự gọn gàng của chúng thì chắc chắn cũng sẽ thích mê cách buộc tóc đẹp dưới đây. Đây là các kiểu tết tóc đẹp thắt bút với những bước thực hiện vô cùng đơn giản và dễ nhớ. Chị em chỉ cần chuẩn bị một chiếc lược, sợi dây thun và chiếc kẹp tăm nhỏ. Cùng học cách thực hiện kiểu tóc này qua những bước dưới đây nhé:

Trước hết, chia tóc ra làm hai nửa bằng nhau.Đan chéo hai nhánh tóc vào nhau theo kiểu thắt nút.Tiếp tục thắt thêm 1-2 nút nữa.Sau khi thắt xong, dùng dây thun để cố định nhánh tóc. Tiếp đó, dùng kẹp tăm để cố định các nút thắt gọn lại bên dưới gáy.
*
Các bước thực hiện kiểu tóc thắt nút sáng tạo. Ảnh Internet

2. Cách buộc tóc đẹp cho tóc ngắn

Ưu điểm của tóc ngắn chính là ở sự trẻ trung, năng động lại thoải mái. Thế nhưng, trong những ngày thời tiết nóng nực, mái tóc ngắn rất dễ bị bết rối, trở thành nỗi kinh hoàng đối với chị em. Ý tưởng tết tóc ngắn mới lạ sau sẽ giúp phái đẹp khắc phục nhược điểm trên cho mái tóc của mình.

Tóc ngắn nếu cột đuôi ngựa thông thường sẽ chẳng có gì ấn tượng. Thế nên, trước khi cột, hãy dùng keo xịt giữ nếp, xịt ở bên dưới của một lớp tóc trên đỉnh đầu, dùng lược đánh rối tạo độ phồng cho kiểu tóc thêm phần ấn tượng.Dùng kẹp tăm cố định phần tóc đã đánh phồng ở ngay giữa đầu.Bước cuối cùng là cột gọn hết tóc lại theo kiểu đuôi ngựa.
*
Cách buộc tóc đẹp cho tóc ngắn sành điệu. Ảnh Internet

3. Cách buộc tóc cho bé gái

Tâm lý chung của mẹ là muốn con gái yêu khi nào cũng xinh xắn như thiên thần. Thế nhưng, không mấy ai biết được nhiều cách làm tóc đẹp cho con ngoại trừ buộc tóc đuôi ngựa và kiểu tết tóc cơ bản. Vì thế, trangnhacaiuytin.com sẽ giới thiệu đến các mẹ 2 cách buộc tóc đẹp cho bé theo kiểu mới cực đơn giản và sáng tạo, đảm bảo các bé yêu sẽ thích vô cùng.

Cách 1:

Trước hết, mẹ chia tóc của bé thành 3 phần bằng nhau rồi lần lượt cột thành các nhánh tóc.Gập đuôi tóc vào rồi cột lại.Tiếp đó, dùng tay tỏa tròn đều búi tóc ra xung quanh.Sử dụng kẹp kim để cố định hình dáng búi tóc.Dùng tay kéo bung búi tóc ra một cách khéo léo sẽ được một kiểu tóc búi lạ mắt và ấn tượng vô cùng.
*
Cách buộc tóc đẹp cho bé sáng tạo, ấn tượng. Ảnh Internet

Cách 2: Kiểu tóc tết hình bông hoa đáng yêu

Mẹ chia tóc của con thành hai phần rồi cột nửa tóc bên trên lại.Mẹ dùng tay tách nhẹ phần tóc đã buộc ban nãy, rồi lộn ngược đuôi tóc vào trong.Tết tóc theo kiểu tết 3 cơ bản.Khi đã tết tóc xong, mẹ khéo léo cuốn bím tóc theo hình tròn rồi dùng kẹp tăm cố định lại. Kết quả thu được là búi tóc hình bông hoa đẹp mắt chắc chắn các bé sẽ rất thích thú.

Xem thêm: Cách Lưu Word 2010 Sang 2003, Hướng Dẫn Bạn Cách Lưu File Word 2010 Thành 2003

*
Cách buộc tóc cho bé gái kiểu búi tết hình bông hoa đẹp mê ly. Ảnh Internet

4. Cách buộc tóc đẹp cho tóc ngắn ngang vai

Các chị em sở hữu chất tóc mỏng thường tránh cột tóc vì sợ làm tóc trông càng ít hơn. Tuy nhiên, cách buộc tóc đuôi ngựa nâng cấp sau đây sẽ giúp chị em yên tâm diện kiểu tóc này mà chẳng cần lo lắng gì. Bởi trước khi cột, mái tóc được uốn xoăn gợn sóng nhẹ để tăng độ dày. Cách làm đó cũng sẽ giúp kiểu tóc đuôi ngựa hiện lên sinh động và đẹp mắt hơn. Cùng học những kiểu tết tóc đẹp dễ làm mới này qua các bước sau nhé:

Sau khi uốn xoăn tóc, chị em chia tóc làm hai nửa rồi buộc nửa trên lại. Cũng có thể xịt bên dưới lớp tóc một ít keo giữ nếp rồi đánh phồng lên trước khi cột.Dùng dây thun cột hết phần tóc ở bên dưới. Lưu ý, cột nhánh tóc này càng sát với mối cột ở bên trên thì càng tốt.Thả nhánh tóc đuôi ngựa ở trên xuống. Điều chỉnh lại để chúng bao phủ, che chắn nhánh tóc bên dưới. Có thể dùng keo xịt tóc cố định nếp tóc để tạo nên hiệu quả che phủ tốt hơn.
*
Cách buộc tóc đẹp đuôi ngựa cơ bản được “nâng cấp” để hỗ trợ làm dày tóc. Ảnh Internet

5. Cách buộc tóc đi làm cho chị em văn phòng

Vì tính chất công việc, chị em công sở thường chỉ buộc tóc đơn giản hay xõa tóc khi đi làm. Vậy nên, trangnhacaiuytin.com xin giới thiệu đến chị em 2 cách buộc tóc sau đây. Với cách thực hiện đơn giản, lại mang đến dáng vẻ thanh lịch, chúng sẽ rất phù hợp thay đổi, làm mới mái tóc nhàm chán thường ngày.

Cách 1:

Lấy 1 ít tóc ở trên đỉnh đầu, xịt một lớp keo giữ nếp rồi đánh rối cho chúng phồng lên.Dùng cán lược để tách tóc mái ra dễ dàng hơn.Dùng dây thun buộc tóc cột phần tóc ở đằng sau lại.Xoắn nhẹ nhánh tóc mái rồi quấn chúng xung quanh mối buộc của tóc đuôi ngựa ở giữa.Dùng kẹp tăm để ghim chúng lại.
*
Cách buộc tóc đẹp cho tóc dài hợp với chị em văn phòng. Ảnh Internet
*
Kiểu tóc được buộc gọn thanh lịch duyên dáng vô ngần. Ảnh Internet

Cách 2:

Cách buộc tóc đẹp này bắt nguồn từ kiểu tóc buộc đuôi ngựa quen thuộc. Nhưng với chiếc nơ nhỏ được sáng tạo thêm, mái tóc đuôi ngựa nhàm chán hàng ngày sẽ trở nên thú vị hơn.

Trước hết, chị em buộc thấp mái tóc như cách quen thuộc vẫn làm.Tiếp đó, lấy ra một nhánh tóc nhỏ, quấn vòng quanh mối buộc để che đi sợi dây thun.Lấy thêm 2 nhánh tóc nữa, cuộn lại để tạo thành hình chiếc nơ xinh xắn bên trên nhánh tóc.Dùng kẹp tăm để ghim cố định chiếc nơ một cách chắc chắn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Đời Xe Exciter Thông Qua Số Khung, Số Máy

*
Buộc tóc đuôi ngựa sáng tạo với chiếc nơ được tạo nên từ lọn tóc. Ảnh Internet

6. Cách buộc tóc đẹp cho người mặt tròn

Các chị em mặt tròn khi cột tóc nên thả ra một ít tóc mái để giúp gương mặt thêm gọn gàng, hài hòa hơn. Nhờ lớp tóc mái cân đối lại gương mặt, chị em có thể thoải mái buộc tóc theo những cách mà mình muốn. Cách buộc tóc mới lạ sau đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để làm mới diện mạo của mình. Mời chị em cùng theo dõi qua những bước thực hiện sau nhé:

Đầu tiên, chị em buộc hết tóc lên theo kiểu đuôi ngựa thông thường.Sau đó, tách đuôi tóc thành 2 phần bằng nhau.Dùng tay xoắn lần lượt từng nhánh tóc lại.Tiếp đó, cuốn hai nhánh tóc đã xoắn lại với nhau rồi cột lại bằng dây thun.Xịt lên một ít keo giữ nếp để cố định nhánh tóc lâu hơn.
*
Kiểu tóc vặn xoắn dành cho những chị em mặt tròn. Ảnh Internet

7. Cách cột tóc mái đẹp