CÁCH BÚI TÓC BẰNG KẸP TRÒN

  -  

Tóc búi luôn được các cô gái ưa thích vì chúng vừa gọn gàng vừa xinh xắn. Dưới đây là hướng dẫn 5 cách búi tóc bằng kẹp đơn giản nhất, bạn nên tham khảo.

Bạn đang xem: Cách búi tóc bằng kẹp tròn

1. Cách búi tóc bằng kẹp càng cua.

*
*

Kẹp càng cua là một trong những loại kẹp tóc dùng phổ biến nhất hiện nay vì nó gọn nhẹ, dễ sử dụng và giá rẻ.

Có 3 cách búi tóc bằng kẹp càng cua thường gặp nhất, đó là :

Cách 1 :

Túm cả mái tóc, sau đó vặn xoắn nó từ dưới lên trên. Dùng một chiếc kẹp càng cua dài cỡ lớn để kẹp nó lại. Nếu tóc của bạn dài quá thì lại gập nó xuống từ trên xuống dưới rồi mới kẹp, trông tóc sẽ gọn gàng hơn.

Cách 2 :

Chải tóc, vuốt lên cao sau đó xoắn nó lại, vừa xoắn vừa quấn quanh thành vòng tròn, sau đó dùng kẹp càng cua kẹp phần đuôi tóc còn thừa lại.

Cách 3 :

Cũng chải tóc rồi vuốt lên cao, dùng một chiếc chun nhỏ buộc lại cho chắc chắn, giống như tóc đuôi gà. Sau đó vấn tóc (cuộn tóc) lại vào phía trong, từ ngoài vào trong giống như chữ O. Cuối cùng là dùng kẹp càng cua kẹp phần tóc đã buộc với phần đã cuộn.

2. Cách búi tóc bằng kẹp bấm.

*

Những chiếc kẹp bấm rất xinh xắn và đáng yêu. Nhưng nếu dùng để búi tóc thì bạn sẽ phải dùng nhiều chiếc kẹp bấm hoặc là phải thêm dây buộc tóc để khi búi tóc được chặt hơn.

Có rất nhiều cách nhưng trong dài viết này mình sẽ chia sẻ một kiểu tóc búi thấp, dễ dàng để làm mà trông vô cùng nữ tính.

Đầu tiên, bạn buộc tóc thấp sang một bên bằng một chiếc dây chun nhỏ.Sau đó, tết lỏng mái tóc, buộc tiếp bằng một chiếc dây chun.Quấn tròn phần tóc tết (xoắn hoặc cuộn tùy ý bạn).Cuối cùng là dùng một chiếc kẹp bấm ở cố định lại phần đuôi tóc còn thừa.

3. Cách búi tóc bằng kẹp lưới.

*

Kẹp lưới giúp mái tóc trông gọn gàng, thanh lịch và sang trọng hơn, thích hợp cho những phụ nữ lớn tuổi hoặc đã lập gia đình.

Cách búi tóc bằng kẹp lưới rất đơn giản, bạn chỉ cần túm tóc lại, cuộn tròn mái tóc rồi cho vào túi lưới, kẹp nó lại là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mái tóc của bạn trông điệu đà và độc đáo hơn bằng cách tết tóc.

Xem thêm: Thiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Châu Âu Sang Chảnh, Ngon Vô Đối Ở Sài Gòn

Thường là tết 2 bên tóc hoặc tết xương cá chính giữa đầu từ trên xuống dưới.

Không nên tết lệch hoặc chỉ tết một bên, sự cân xứng là hợp nhất khi sử dụng kẹp lưới.

4. Cách búi tóc bằng kẹp búi tóc tròn.

*

Có 3 dụng cụ búi tóc tròn phổ biến hiện nay, đó là : búi tóc tròn bản dẹt có khe (1), búi tóc tròn dạng bánh donut (2) và búi tóc tròn hình trụ (3).

Loại (1) : Bạn hãy chải tóc mượt thẳng ra sau đó cho tất cả tóc qua khe, giữ kẹp tóc ngang vuông góc với chiều tóc. Sau đó cuộn nó lại như lăn bánh, khi đến cuối chân tóc thì vòng tròn nó lại, móc 2 cái đầu lại với nhau.

Loại (2) : Buộc tóc cao lên, sau đó luồn búi tóc vào giữa, trông như đuôi gà. Sau đó chia đều tóc 360 độ, dùng một chiếc dây thun khác để buộc phần chân tóc lại.

Loại (3) : Dùng tương tự như loại 1 nhưng khác ở chỗ không có khe cho nên bạn phải giữ chặt, lăn và cuộn mái tóc giống như cuộn bánh vậy, cuối cùng là kéo 2 đầu lại với nhau theo hình cung.

5. Cách búi tóc bằng kẹp đa năng.

*

Với một chiếc kẹp đa năng, bạn có thể làm hàng chục kiểu tóc khác nhau, tùy thích sáng tạo theo sở thích.

Chiếc kẹp này ở giữa là các sợi dây co giãn đính xâu hạt nhựa, hoa, đính đá, vải,…Đồng thời lại có những khe nhỏ ở giữa.

Nhờ vào sự co giãn cao nên mái tóc của bạn sẽ không gãy, bó quá chặt và làm được vô kiểu tóc.

Để làm kiểu búi tóc đơn giản nhất bằng kẹp đa năng, bạn chỉ cần túm tóc rồi xoắn nó lại, vắt lên trên sau đó kéo giãn chiếc kẹp, cố định 2 bên đầu là xong.

Chiếc kẹp sẽ tự co lại để giữ cho búi tóc của bạn được chắc chắn và gọn gàng.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Gmail Trên Điện Thoại Iphone, Cách Đổi Tên Gmail Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Bạn cũng có thể tết tóc, búi tròn rồi mới kẹp tóc cũng được.

Với mỗi loại kẹp tóc khác nhau thì cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Mỗi loại cũng đều mang lại vẻ đẹp, phong cách khác nhau cho mỗi người. Chúc bạn thành công với các cách búi tóc bằng kẹp này nhé!