CÁCH BỐC KHỐI LƯỢNG CÔNG TRÌNH

  -  
Trang chủkinh nghiệmCác bước bóc tách khối lượng công trình nhanh chính xác, không sợ thiếu đầu việc.

Bạn đang xem: Cách bốc khối lượng công trình


*

Bài viết sau đây ad xin chia sẻ cho các bạn trình tự các bước bóc tách khối lượng công trình dân dụng cũng như các phương pháp để đo bóc đầy đủ, chính xác, khoa học các khối lượng trong công trình. Đây là những kinh nghiệm quý trong nghề dự toán vậy nên hãy lưu lại và tự tích lũy kiến thức cho mình.
1. Nghiên cứu, kiểm tra nắm vững các thông tin trong bản vẽ thiết kế và tài liệu chỉ dẫn kèm Trường hợp cần thiết yêu cầu nhà thiết kế giải thích rõ các vấn đề có liên quan đến đo bóc khối lượng xây dựng công trình.
Bảng tính toán này phải phù hợp với bản vẽ thiết kế, trình tự thi công xây dựng công trình, thể hiện được đầy đủ khối lượng xây dựng công trình và chỉ rõ được vị trí các bộ phận công trình, công tác xây dựng thuộc công trình.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Màu Sáp Dầu Đúng Cách Và Đẹp, Oil Pastel Drawing


Bảng tính toán, đo bóc khối lượng công trình, hạng mục công trình cần lập theo trình tự từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên theo trình tự thi công ( Phần ngầm, phần nổi, phần hoàn thiện, lắp đặt).
3. Thực hiện đo bóc khối lượng xây dựng công trình theo Bảng tính toán, đo bóc khối lượng công trình, hạng mục công trình.
4. Tổng hợp các khối lượng xây dựng đã đo bóc vào Bảng khối lượng xây dựng công trình sau khi khối lượng đo bóc đã được xử lý theo nguyên tắc làm tròn các trị số.

Xem thêm: Cách Cắt Nhạc Trong Proshow Producer 6.0, Cách Cắt Nhạc Trong Proshow Producer 6


*

*

*

Chào bạn, nếu có thắc mắc hoặc góp ý nào xin hãy để lại comment. Mọi nhận xét của bạn đều rất quan trọng đối với chúng tôi. Sẽ rất vui nếu bạn viết bằng tiếng việt có dấu.