CÁCH ẨN HIỆN CỘT TRONG EXCEL

  -  

Nếu bạn có nhu cầu bạn khác ko vô tình ấn nhầm tuyệt làm đổi khác trang tính của người tiêu dùng Khi làm việc thông thường trên Excel, thì hãy ẩn những sản phẩm như vậy để khiến bọn họ thiết yếu thao tác làm việc bên trên đó. Kỹ thuật này thường được sử dụng để giấu dữ liệu hoặc phương pháp mẫn cảm, hoặc chúng ta có thể ước ao ẩn các vùng không áp dụng hoặc không quan trọng đặc biệt để giữ lại cho đều tín đồ tập trung vào báo cáo đặc trưng Lúc thao tác làm việc. Mặt khác, nếu bạn muốn hiển thị lại bọn chúng thì cũng cực kì đơn giản và dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cả hai cách ẩn cái cùng ẩn cột vào Excel nhé!

Dù là sản phẩm hay cột bạn cũng làm việc tương tự như như sau:- Đầu tiên, chúng ta chỉ việc lựa chọn những hàng hoặc cột bạn muốn ẩn:- Để lựa chọn một mặt hàng hoặc một cột , nhấp vào tiêu đề của nó.- Để lựa chọn nhiều sản phẩm tiếp giáp , hãy kéo qua những tiêu đề mặt hàng bằng loài chuột. Hoặc chọn hàng đầu tiên cùng giữ lại phím Shift trong những khi lựa chọn mặt hàng xuất xắc cột sau cùng.- Để chọn các mặt hàng tuyệt cột ko gần kề , nhấp vào tiêu đề của mặt hàng tốt cột đầu tiên với duy trì phím Ctrl trong những lúc nhấp vào title của các mặt hàng tốt cột khác mà lại bạn có nhu cầu chọn.Với những sản phẩm giỏi cột được chọn, triển khai một trong các tùy chọn sau.

Bạn đang xem: Cách ẩn hiện cột trong excel

Hướng dẫn giải pháp ẩn dòng với ẩn cột trong Excel

Cách Ẩn sản phẩm ( hoặc cột) vào Excel

Cách 1

Chuyển mang lại tab Home > Nhóm Cells cùng bấm chuột nút Format.Trong Visibility , lựa chọn mang lại Hide & Unhide , kế tiếp lựa chọn Hide Rows( hoặc Hide Columns)

*
lấy ví dụ phương pháp ẩn hàng hoặc cột trong Execel

Trong khi, bạn có thể nhấp vào tab trang chủ > Format > Row Height với nhập 0 vào vỏ hộp Row Height (hoặc Columns Height)Bạn dùng bằng cách như thế nào cũng khá được, công dụng vẫn luôn là những sản phẩm được chọn sẽ bị ẩn ngoài chế độ xem tức thì lập tức.

Xem thêm: Cách Phòng Tránh Bệnh Thủy Đậu, Quy Trình Khám Chữa Bệnh

Cách 2

Trong trường phù hợp chúng ta không thích lưu giữ địa điểm của lệnh Hide, bạn cũng có thể sử dụng cách khác: nhấp chuột phải vào những mặt hàng vẫn chọn, rồi bnóng Hide .

Xem thêm: Cách Chế Biến Thịt Chim Bồ Câu, Thịt Chim Bồ Câu Nấu Gì Ngon Và Bổ Dưỡng

*
Ví dụ phương pháp ẩn mặt hàng hoặc cột trong Execel

Cách 3

Nếu các bạn không thích rời tay ngoài keyboard, bạn có thể nhanh chóng ẩn (các) hàng sẽ chọn bằng cách nhận phím tắt này: Ctrl + 9Tất cả đầy đủ đã cho ra hiệu quả là cột bạn có nhu cầu ẩn đi sẽ được ẩn như hình dưới đây:

*
Ví dụ phương pháp ẩn mặt hàng hoặc cột vào Execel

Cách bỏ ẩn hàng ( hoặc cột) vào Excel

Cũng nhỏng ẩn các sản phẩm giỏi cột, Microsoft Excel cung cấp một vài phương pháp khác biệt để bỏ ẩn chúng. 

Cách 1 

Trên tab trang chủ , trong nhóm Cell, nhấp chuột nút ít Format , trỏ cho Hide&Unhide bên dưới Visibility, rồi bnóng Unhide Rows( hoạc Unhide Columns)

*
lấy một ví dụ giải pháp ẩn sản phẩm hoặc cột vào Execel

Cách 2

quý khách chọn một team các mặt hàng bao hàm sản phẩm trên cùng bên dưới (các) hàng hay cột bạn có nhu cầu vứt ẩn, bấm chuột bắt buộc vào chọn lọc và chọn Unhide vào menu. Phương pháp này vận động tuyệt đối để quăng quật ẩn một hàng ẩn cũng giống như các hàng hoặc cộtVí dụ: nhằm hiển thị toàn bộ các hàng bị ẩn thân những hàng 1 cùng 8, nên chọn team sản phẩm này hệt như được hiển thị trong hình họa chụp màn hình bên dưới, bấm vào yêu cầu với nhấp vào Bỏ ẩn :

*
lấy ví dụ biện pháp ẩn hàng hoặc cột trong Execel

Quý Khách cũng hoàn toàn sử dụng phím tắt để vứt ẩn: Ctrl + Shift + 9

Cách 3

Trong các trường hợp, bí quyết nkhô giòn độc nhất vô nhị để quăng quật ẩn các mặt hàng trong Excel là nhấp lưu ban vào chúng. Cái tuyệt của phương pháp này là bạn không nhất thiết phải chọn bất cứ thiết bị gì. Chỉ đề xuất di chuột qua những tiêu đề sản phẩm ẩn cùng Lúc con trỏ chuột biến thành mũi tên nhị đầu bóc, nhấp đúp con chuột. 

Hình như, học tập Kế tân oán online và học tập Excel cơ bản là một trong số những khả năng mượt đặc biệt và cần thiết tuyệt nhất bây giờ. Do đó, thuần thục những kĩ năng Excel đó là ưu thế phệ cho bạn không chỉ trong học hành nhưng cả vào quá trình. Thậm chí lúc chúng ta sẽ là một trong bên quản lý, giám đốc thì những năng lực này cũng ko bao giờ thừa. Nắm vững vàng Excel để giúp đỡ bạn nâng cao kết quả quá trình.

Vậy là họ đã hiểu rằng cách ẩn mẫu và ẩn cột vào Excel ra sao rồi. Quý khách hàng hoàn toàn có thể xem thêm nhiều cách thức tốt với công dụng độc nhất để cách xử lý công việc câu hỏi. Cảm ơn các bạn vẫn theo dõi!